Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo hôm thứ Ba (16/3 theo giờ địa phương) rằng ông sẽ có buổi phỏng vấn với Maria Bartiromo của chương trình “Fox News Primetime”, theo một thông cáo báo chí từ Văn phòng Cựu Tổng thống.

“Tổng thống thứ 45 [của Hoa Kỳ] Donald J. Trump sẽ được phỏng vấn tối nay lúc 7 giờ tối EDT trên ‘Fox News Primetime’ với người dẫn chương trình Maria Bartiromo”, thông cáo nêu rõ.

Đây là cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên của ông Trump kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng 1/2021. Trước đó, Trump đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại cho Fox News vào tháng 2 để nói về về cuộc đời của người dẫn chương trình bảo thủ quá cố Rush Limbaugh, lúc đó ông đã gọi Limbaugh là một “huyền thoại”.

Vài ngày sau khi rời nhiệm sở, ông Trump đã thiết lập “Văn phòng Cựu Tổng thống”. Văn phòng chịu trách nhiệm “quản lý thư từ của Tổng thống Trump” và “thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ cùng thực hiện các chương trình nghị sự” trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo tuyên bố của văn phòng.

Cựu tổng thống gần đây đã tán thành một số ứng cử viên Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, bao gồm Thống đốc Đảng Cộng hòa Henry McMaster của Nam Carolina và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tim Scott của Nam Carolina.