Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra mắt một trang web mới vào ngày 29/3 để bảo tồn di sản chính quyền của ông và giữ liên lạc với người dân Mỹ.

Trang web mới có tên 45office.com được đăng ký vào ngày 12/1, một tuần trước khi ông Trump rời Toà Bạch Ốc. Ngoài logo đen trắng cơ bản, trang này vẫn trống cho đến hôm 29/3.

Trang web 45office.com khi mới ra mắt tương đối đơn giản. Trong đó có một trang tóm lược thời gian ông Trump ở Tòa Bạch Ốc và một trang dành cho người ủng hộ gửi bình luận cho cựu tổng thống, đề nghị tiếp đón riêng hoặc thậm chí đặt lịch vợ chồng ông đến dự sự kiện riêng.

Thông điệp trên trang web mới cho biết: “Thông qua văn phòng này, Tổng thống Trump vẫn sẽ là một nhà đấu tranh không mệt mỏi cho những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ của đất nước vĩ đại của chúng ta — và quyền của họ được sống trong sự an toàn, phẩm giá, thịnh vượng và hòa bình”.

Việc ra mắt trang 45office.com đánh dấu bước chân kỹ thuật số đầu tiên của ông Trump sau khi bị những gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter và Facebook bịt miệng.

Ông Trump từ lâu đã chỉ trích và phải chiến đấu với các tập đoàn công nghệ lớn. Trong một cuộc phỏng vấn tại Phòng Bầu dục vào tháng 8 năm ngoái, ông đã nói với Breitbart rằng “100% các công ty công nghệ lớn như Twitter, Facebook và Google, đang cố gắng kiểm soát thông tin mà người Mỹ xem. Bạn có nghi ngờ điều này không?”, ông Trump trả lời khi được hỏi liệu các công ty công nghệ có đang cố gắng kiểm soát luồng thông tin đến công chúng hay không.

“Các công ty công nghệ rất không trung thực về điều đó và về quyền tự do ngôn luận”, ông nói với Breitbart. “Đây là điều mà các nước độc tài làm!”.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump thường xuyên sử dụng Twitter và Facebook làm cổng thông tin chính để truyền tải thông tin và giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Nền tảng mới của ông, sau khi ra mắt, dự kiến ​​sẽ thu hút ít nhất 75 triệu người Mỹ bỏ phiếu cho ông vào năm 2020, số phiếu nhiều nhất mà một tổng thống đương nhiệm từng nhận được trong lịch sử.

Có thể bạn quan tâm: