Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai (19/4, giờ Mỹ) nói rằng ông sẽ xem xét “rất nghiêm túc” việc tái tranh cử vào năm 2024, theo Business Insider.

Ông Trump nói với Fox News: “Hãy xem, tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiều hơn so với cuộc bầu cử năm ngoái, vì mọi người đã thấy tình hình tồi tệ thế nào ở biên giới. Họ đang [phải] chứng kiến súng của họ bị tước, thuế bị tăng. Các quy định ngày một nhiều và tình trạng thất nghiệp cũng gia tăng. Vì vậy tôi đang rất nghiêm túc xem xét kế hoạch tái tranh cử”.

Tuy nhiên, cựu TT Trump cho biết, xét từ khía cạnh pháp lý, ông vẫn chưa sẵn sàng đề cập tới kế hoạch này vì “vẫn còn quá sớm”.

Cựu TT Trump nói rằng điều ông tự hào nhất là đã giúp được người dân trong nhiệm kỳ của mình. Ông đề cập lại những chính sách hiệu quả thời ông còn ở Tòa Bạch Ốc, như chính sách giảm thuế, giảm chi phí mua thuốc kê đơn và xây dựng tường biên giới với Mexico. Ông nhấn mạnh các chính sách nhập cư của ông vẫn đang phát huy hiệu quả cho tới khi bị Biden đảo ngược.

Ông Trump nói: “Tất cả những gì ông ta [Biden] nên làm là giữ nguyên chính sách [của chính quyền tiền nhiệm]”. Ông nói thêm rằng trong hàng chục nghìn người đang rầm rộ tới Mỹ có thể bao gồm tội phạm buôn người, buôn bán ma túy hay giết người.