Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra sân bay chào mừng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng hôm thứ Ba (18/9), trong một lễ đón được chuẩn bị chu đáo với hàng trăm người vẫy hoa và “Hoan hô”, theo Yonhap.

Sau khi chiếc máy bay phản lực chở tổng thống Moon hạ cánh xuống sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng, ông Kim và vợ, bà Ri Sol-ju, đã xuất hiện từ nhà ga sân bay để chào mừng cùng hàng trăm người vẫy hoa, cờ Bắc Hàn và cờ của bán đảo Triều Tiên, lá cờ trung lập mang thông điệp thống nhất và đoàn kết thường được sử dụng tại các sự kiện liên Triều.

Phía sau những người ra đón ông Moon có băng rôn mang những dòng chữ “Chúng tôi hân hoan chào đón Tổng thống Moon Jae-in đến thăm Bình Nhưỡng!”, và “Hãy mở ra một kỷ nguyên hòa bình và thịnh vượng với sức mạnh kết hợp của người dân Triều Tiên!”.

Với nụ cười rạng rỡ, các ông Moon và Kim chào nhau bằng một cái ôm hữu nghị. Họ trao đổi với nhau điều gì đó một cách thân tình trong tiếng hô lớn cổ vũ của hàng trăm người dân Triều Tiên ở sân bay.

Dự lễ đón Tổng thống Moon có sự hiện diện của em gái ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, cùng các quan chức cao cấp khác của Bình Nhưỡng như Kim Yong-nam – Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao, Choe Ryong-hae – Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị, và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho.

Trong lúc đi ra xe ông Moon đã tiến đến bắt tay một số người dân Triều Tiên có mặt tại sân bay để chào đón ông, trước khi vào xe ông cũng cúi thấp người chào họ.

Trần Hoàng