3 nữ sinh Trung Quốc đã thuê một căn hộ cư trú trong vòng 5 ngày, sau khi họ rời đi, chủ nhà Nhật Bản kinh ngạc nói rằng: “Đây không phải là nhà của tôi!”.

Một nhóm gồm 3 nữ sinh viên Trung Quốc đã làm dấy lên sự phẫn nộ trên các mạng xã hội bởi họ đã để lại một bãi rác sau khi rời khỏi một căn hộ mà họ thuê tại Nhật Bản thông qua ứng dụng Airbnb. Những vị khách để lại căn nhà trong một tình trạng hỗn loạn khiến nam chủ nhà bất bình.

Chủ căn hộ đã chụp lại quang cảnh sau khi 3 nữ khách rời đi và chia sẻ lên mạng xã hội. Những bức ảnh cho thấy căn phòng bừa bộn với những đống rác, đồ dùng bẩn thỉu, các đồ vật để sai vị trí – hậu quả của việc cho khách thuê nhà 5 ngày từ ngày 5-10/9.

Không những thế, những nữ sinh đã phá hoại một cuốn sổ lưu trú của người chủ nhà, họ để lại những bức vẽ nguệch ngoạc lung tung. Theo tờ Toutiao News, nam chủ nhà đã yêu cầu những nữ khách trả tiền gấp đôi cho việc làm vệ sinh ngôi nhà, những vị khách đã từ chối yêu cầu này.  

Những nữ sinh đã để đồ đạc sai vị trí, vỏ đồ hộp và giấy rác lộn xộn, thậm chí vẽ bậy vào sổ lưu trú của chủ nhà.

Các sinh viên cũng không hối hận vì những hành động của họ, họ cho rằng không phải nhà của họ thì không cần phải sạch sẽ.

“Chúng tôi trả tiền cho một nơi để ở, không phải để sạch sẽ. Đây không phải là nhà của tôi, tôi không việc gì phải dọn nhà cho bạn”, một trong những người thuê trả lời.

3 nữ khách thuê căn hộ sau đó rời đi bỏ lại những đống rác khiến nam chủ nhà Nhật Bản bất bình đòi tiền lau dọn.

Để bao biện cho hành vi vô ý thức, một trong những vị khách nói rằng họ không thể tìm thấy những thùng rác của căn hộ tại thời điểm nhận phòng. Tuy nhiên, chủ nhà đã chia sẻ 1 bức ảnh có 3 thùng rác đặt tại ban công của căn hộ, trong các thùng rác đã lót sẵn các túi đựng rác bằng ni lông.

Chủ nhà chia sẻ bức ảnh có 3 thùng rác đặt tại ban công của căn hộ.

Cư dân mạng dường như đứng về phía người chủ nhà, với những bình luận:

“Tôi tin anh chủ nhà hơn”.

“Thành thật mà nói, hầu như các cô gái Trung Quốc sinh sau những năm 85, 90 đều đã thực sự lười biếng”.

“Hãy nhìn vào ký túc xá ở các trường đại học Trung Quốc và bạn sẽ biết chuyện gì đang xảy ra”.

“Cái mác là sinh viên đại học chỉ có giá trị tại Trung Quốc và khi ra ngoài thì bạn chẳng là gì cả và thực sự xấu hổ cho các bạn”.

“Nền giáo dục của chúng ta chỉ dạy người ta biết đọc, chứ nó không dạy làm người”.

Triệu Hằng

Từ Khóa: