Ở tuổi 90, Nữ hoàng Elizabeth II lên kế hoạch giảm dần khối lượng công việc bắt đầu bằng việc rời khỏi vai trò là người bảo trợ của hơn 20 tổ chức từ thiện và các tổ chức khác vào cuối năm nay.

Cung điện Buckingham cho biết nữ hoàng sẽ theo gương chồng là Hoàng tử Philip, ông đã giảm dần công việc khi bước sang tuổi 90 vào năm 2011. Cung điện nhấn mạnh nữ hoàng vẫn sẽ là người bảo trợ của hơn 600 tổ chức. Nữ hoàng vẫn còn sức khỏe tốt tuy nhiên đã giảm bớt việc đi lại.

Cung điện cho biết các thành viên của gia đình hoàng gia sẽ thay nữ hoàng tiếp quản vai trò làm người bảo trợ cho các tổ chức.

Hiệp hội quần vợt Wimbledon là một trong những tổ chức bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Nữ hoàng Elizabeth II đã làm người bảo trợ của Câu lạc bộ All England (đơn vị tổ chức giải đấu Wimbledon) từ năm 1952. Lần xuất hiện cuối cùng của nữ hoàng tại giải đấu Wimbledon là năm 2010. Vợ của Hoàng tử William, công nương Kate, sẽ thay thế các nữ hoàng đảm nhận vị trí này.

Chủ tịch câu lạc bộ All England, Philip Brook cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn Nữ hoàng vì những cống hiến lâu dài và tận tâm của bà cho câu lạc bộ và các giải vô địch trong thời gian nữ hoàng làm người bảo trợ của chúng tôi.”

Ngày 27/12, Nữ hoàng sẽ thoái khỏi vai trò người bảo trợ tại hơn 20 tổ chức từ thiện và các tổ chức khác vào, bao gồm cả Liên đoàn Bóng Bầu Dục, Hiệp hội Bơi Amateur, Hiệp hội quần vợt sân cỏ, và Liên đoàn xe đạp Anh.

Hoàng tử Harry sẽ trở thành người bảo trợ của Liên đoàn Bóng Bầu Dục.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Diệu Linh

Xem thêm: