Những cây kim được cắm trên ghế ngồi của ba chiếc xe buýt ở Hồng Kông, khiến 2 hành khách nữ bị thương, theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Phó Giám đốc điều hành của Hãng xe buýt KMB, ông Patrick Pang Shu-hung cho biết công ty đang “xử lý các sự cố nghiêm trọng và lên án mạnh mẽ” bất cứ ai cắm kim bằng kim loại trên ba chiếc xe buýt hai tầng. Cả ba đều thuộc về hãng KMB.

Ông Pang nhấn mạnh rằng việc làm hại người khác là một hành vi phạm tội rất nghiêm trọng. Ông nói công ty đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát và hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết lực lượng cảnh sát đã nhận được khiếu nại vào ngày thứ Tư và thứ Năm từ hai hành khách và một nhân viên công ty xe buýt về tình trạng kim cắm trên ghế. Hai hành khách nữ độ tuổi 28 và 27; họ được điều trị tại 2 bệnh viện Kwong Wah và Yan Chai.

Ông Pang đã từ chối tiết lộ về việc liệu camera giám sát của xe buýt có ghi lại được bất kỳ nghi phạm nào hay không.

Trường hợp đầu tiên xảy ra trên xe buýt tuyến 41A từ Tsim Sha Tsui East đến Tsing Yi vào tối thứ Tư (27/6). Gần Yau Ma Tei lúc 6 giờ 40 tối, một hành khách nữ bị thương ở hông vì một cây kim trên chiếc xe buýt.

Khoảng một giờ sau, tại tầng trên của một chiếc xe buýt thuộc  tuyến 48X nối Sha Tin và Tsuen Wan, một hành khách nữ khác bị thương ở đùi vì một cây kim.

Vào khoảng 8 giờ 20 sáng ngày thứ Năm (29/6), một hành khách tìm thấy một cây kim khác trên một chiếc xe buýt 81 chạy giữa Sha Tin và Jordan.

Theo công ty xe buýt, hai hành khách nữ bị thương nhẹ, và 3 cây kim được tìm thấy đều là các loại khác nhau.

Ông Pang nói công ty đã bắt đầu kiểm tra tất cả các xe buýt để dò tìm những vật thể đáng ngờ khác. Ông kêu gọi bất cứ ai nhìn thấy bất cứ điều gì đáng ngờ trên xe buýt cần báo cáo cho cảnh sát hoặc người lái xe.

An Bình