Một giám đốc điều dưỡng ở Massachusetts, Hoa Kỳ đã tình nguyện trở thành mẹ của một trẻ sơ sinh không ai nuôi dưỡng trong bệnh viện của cô, sau khi nhà nước nhận quyền nuôi đứa bé vào tháng 10/2016.

Fox News đưa tin, con gái của Giám đốc điều dưỡng Liz Smith, bé Gisele, chào đời khi thai được 29 tuần tuổi vào tháng 7/2016, bé gái được chẩn đoán mắc hội chứng cai nghiện ở trẻ sơ sinh do mẹ ruột bé đã sử dụng ma túy trong khi mang thai.

Theo Franciscan Children blog, bé Gisele, vừa chào đời chỉ nặng 900 gram, đã phải thở bằng máy trong trung tâm y tế NICU trước khi được chuyển đến Franciscan Children, trưởng thành trong sự ác cảm của mọi người. 

Trong thời gian ở Franciscan Children không ai đến thăm cô bé, ngoại trừ điều dưỡng Smith, 45 tuổi, cô Smith cho biết cô cũng không thể thụ tinh nhân tạo.

Với sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, Smith quyết định nuôi dưỡng khi bé Gisele còn 9 tháng tuổi, với hy vọng giúp bé Gisele trưởng thành bên ngoài bức tường bệnh viện.

Lúc đầu, cha mẹ ruột của Gisele vẫn đến thăm bé điều đặn hàng tuần, nhưng theo Franciscan Children blog, những điều đó sớm trở nên không thường xuyên và họ muốn ai đó nhận nuôi đứa bé.

“Kể từ khoảnh khắc tôi gặp con bé, có một thứ gì đó đằng sau đôi mắt xanh long lanh của con bé thu hút sự chú ý của tôi, Smith nói với tờ Washington Post, “tôi cảm thấy mình cần phải yêu đứa trẻ này và bảo vệ để con bé được an toàn”. (Ảnh: Liz Smith).

“Khi tôi nhận được cuộc gọi cho biết quyền cha mẹ của họ đã bị chấm dứt, tôi tưởng tượng rằng đó sẽ là một ngày nhẹ nhõm”, chị Smith – người đã dành tình yêu cho cô bé nhỏ xa lạ nói với Franciscan Children blog, “Và đó cũng là ngày tôi thực sự buồn. Tôi cũng thực sự hạnh phúc. Nhưng tôi thực sự buồn cho họ. Tôi đã cố gắng có được cô bé còn họ đã để mất cô bé. Để cố gắng chiến đấu với cơn nghiện và làm mẹ, điều đó là không thể”.

Vì vậy, hai năm sau khi bé Gisele được trao cho nhà nước nuôi dưỡng, Smith đã trở thành mẹ của Gisele một cách hợp pháp.

Cô Liz Smith kể lại khi thẩm phán bước vào phòng, ngày 18/10/2018, ông nói: “Khi một thẩm phán bước vào phòng, mọi người đều đứng lên để bày tỏ sự kính trọng. Nhưng hôm nay tôi đứng lên để tôn trọng cô, Liz vì bạn xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ căn phòng này. Ngày được chào đời là một phép lạ. Nhưng nhận nuôi một đứa trẻ xa lạ là định mệnh. Đó là những gì đã mang hai người lại với nhau”.

Cô Smith đã thật sự trở thành mẹ hợp pháp của Gisele sau hai năm bé được chính phủ Hoa Kỳ nuôi dưỡng. (Ảnh: Liz Smith)

Về mặt sức khoẻ, Gisele đang phát triển khoẻ mạnh với sự chăm sóc của Smith. “Kể từ khoảnh khắc tôi gặp con bé, có một thứ gì đó đằng sau đôi mắt xanh long lanh của con bé thu hút sự chú ý của tôi, Smith nói với tờ Washington Post, “tôi cảm thấy mình cần phải yêu đứa trẻ này và bảo vệ để con bé được an toàn”.

Khai Tâm

Từ Khóa: