Hiện nay, nhiều nông dân Trung Quốc đang xây dựng những khu “khách sạn” cao tầng dành cho lợn với sức chứa lên tới 1.000 con mỗi tầng.

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh chóng, hàng triệu người dân Trung Quốc đã di chuyển những trang trại nông nghiệp của họ từ nông thôn tới các tòa nhà cao tầng hiện đại. Thậm chí, hiện nay họ còn có ý định áp dụng phương thức này đối với lợn.

Trên núi Nha Kế, Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc, một “khách sạn” bảy tầng đã được xây dựng dành riêng cho lợn con. Mỗi tầng có thể chứa tới 1.000 con.

Mặc dù, các tòa nhà này được gọi là khách sạn, nhưng thay vì được chăm sóc với các loại dịch vụ hay trị liệu spa, các con lợn ở đây sẽ được chăn nuôi và giết mổ theo phương pháp hiện đại.

Và tất nhiên là, không có một con lợn nào còn sống sau khi ra khỏi “khách sạn”.

Theo Reuters, một công ty nông nghiệp ở Quảng Tây hiện còn xây dựng thêm bốn “khách sạn” dành cho lợn như vậy. Trong số đó có 2 tòa 13 tầng, trở thành tòa nhà cao nhất được sử dụng cho lợn trên thế giới.

Những người nông dân ở châu Âu cũng từng thử nghiệm mô hình trước đây, nhưng chỉ là các tòa nhà cao 2-3 tầng. Tuy nhiên, chúng không đem lại hiệu quả, thậm chí còn không nhận được sự đồng tình của xã hội.

Huyền Trang