Thay vì đạt được mục đích bôi nhọ, hạ thấp uy tín, kế hoạch của các “học giả” giả danh tri thức của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bị phản tác dụng, hiện họ còn đối diện nguy cơ bị truy tố pháp luật, không thể nhập cảnh sang Mỹ.

Kế hoạch của “Học giả” Trung Quốc thất bại

Tổ chức quốc tế có tên ICSA là đoàn thể chuyên nghiên cứu lễ nghi tôn giáo và tâm linh. Mỗi lần ICSA họp thường niên, sẽ có khoảng mười “học giả” Trung Quốc đại lục đến tham dự, theo đài Sound of Hope.

Các “học giả” này tự xưng bản thân là học giả từ Đại học Khoa học Trung Quốc, Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc và Đại học Liên minh Bắc Kinh. Nhiệm vụ chính của họ thường là tuyên truyền nhằm khiến cộng đồng quốc tế hình thành quan niệm về một số vấn đề theo hướng Bắc Kinh muốn, như vấn đề Tây Tạng, tộc người thiểu số Duy Ngô Nhĩ, và môn tu luyện thiền định Phật gia Pháp Luân Công. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng thành công.

Trong một sự kiện của ICSA mới đây tại Philadelphia, Hoa Kỳ, các “học giả” Trung Quốc được mời diễn thuyết trước nhóm thính giả thuộc giới chủ lưu Mỹ về vấn đề văn hóa tâm linh. Bài diễn thuyết dự kiến có kèm hình ảnh, áp phích minh họa. Tuy nhiên áp phích lại có nội dung phỉ báng, bôi nhọ danh dự Pháp Luân Công, môn khí công hiện có hơn 100 triệu người trên khắp thế giới tập luyện.

Video: người dân thế giới chia sẻ về lợi ích Pháp Luân Công

Sau khi biết được tin, các học viên Pháp Luân Công đã đến hiện trường nói rõ sự thật về môn khí công, cũng như cuộc bức hại của chính quyền Trung Quốc lên môn tập, đồng thời kêu gọi ban tổ chức sự kiện không nên vô tình tiếp tay cho ĐCSTQ làm việc xấu. Thay mặt học viên, luật sư nhân quyền Terri Marsh cũng đã trao đổi với ban tổ chức, cho biết các “học giả” có ý định làm mất uy tín Pháp Luân Công. 

Tại Hoa Kỳ, Pháp Luân Công được công nhận là một đoàn thể tôn giáo và được pháp luật Hoa Kỳ bảo hộ. Vu khống, phỉ báng Pháp Luân Công chính là vi phạm luật pháp Hoa Kỳ về bảo vệ tôn giáo, có thể dẫn đến vấn đề về pháp lý, luật sư Terri Marsh cho biết thêm.

Pháp Luân Công
Pháp Luân Công được pháp luật Hoa Kỳ bảo hộ. (Ảnh: Minhhue.net)
Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công đến buổi hội nghị nói rõ sự thật. (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi hiểu được sự thật cơ bản về Pháp Luân Công, ban tổ chức hội nghị ngay lập tức yêu cầu các học giả Trung Quốc gỡ bỏ áp phích chứa nội dung bôi nhọ danh dự Pháp Luân Công. Bài thuyết của “học giả” Trung Quốc theo kế hoạch dự kiến sau đó bị đổi thành tọa đàm tự do.

Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công chia sẻ trải nghiệm cá nhân khi bị bức hại ở Trung Quốc. (Ảnh: Sound of Hope)

Học viên Pháp Luân Công trở thành diễn giả chính

Tại buổi họp chiều, khách tham dự đã mời hai học viên Pháp Luân Công lên chia sẻ những trải nghiệm cá nhân khi bị bức hại tại Trung Quốc, kể cả trải nghiệm thoát chết trong gang tấc khi bị “mổ cướp nội tạng sống”. Những câu chuyện bi thảm học viên trải qua khiến nhiều thính giả xúc động.

Tham gia buổi hội nghị có bà Ellen Barker, nhà xã hội học người Anh. Chia sẻ với Sound of Hope, bà Baker kể đã đến Trung Quốc mười mấy lần, tuy chủ yếu là đến các trường đại học và các cơ quan để thuyết trình, nghiên cứu và tham quan, nhưng chính bản thân bà cũng cho rằng chính quyền Trung Quốc có những lời phiến diện khá tiêu cực về Pháp Luân Công. Hôm nay được nghe đích thân học viên Pháp Luân Công chia sẻ, bà đã có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc đàn áp hiện nay tại Trung Quốc.

Pháp Luân Công
Bà Ellen Barker, nhà xã hội học người Anh tin tưởng những lời học viên Pháp Luân Công nói là sự thật. (Ảnh: Sound of Hope)

“Tôi tin những gì học viên Pháp Luân Công nói hôm nay là sự thật. Tôi từng nghe nói học viên Pháp Luân Công “bị mổ cướp tạng sống” tại Trung Quốc. Tôi không cho rằng Pháp Luân Công không chân chính. Học viên Pháp Luân Công chỉ vì tín ngưỡng mà bị ĐCSTQ đàn áp. Như thế thật sai trái”.

Ông Arthur Buchman, bác sĩ thần kinh ở Đan Mạch, nói ông đã từng nghe ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, nhưng vẫn chấn động khi trực tiếp nghe học viên Pháp Luân Công kể những chuyện họ trải qua trong cuộc bức hại.

Pháp Luân Công
Ông Arthur Buchman, bác sĩ thần kinh ở Đan Mạch nói nên để cho người dân thế giới biết tội ác của chính quyền Trung Quốc đối với Pháp Luân Công. (Ảnh: Sound of Hope)

“Học viên Pháp Luân Công bị “mổ cướp tạng sống” đối với tôi không phải thông tin mới. Các hội đồng của ICSA khẳng định đều biết rồi. Những tội ác này nên để nhiều người biết hơn nữa, để mọi người bên ngoài ICSA biết, phơi bày tội ác này trên báo chí, nên để các ký giả viết báo cáo chuyên sâu”, ông Arthur Buchman chia sẻ.

ĐCSTQ lợi dụng “học giả” để lừa dối người dân Trung Quốc

Tiến sĩ Bác sĩ Dương Cảnh Đoan phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sound of Hope: “Suốt 10 năm qua, giới nghiên cứu khoa học và tổ chức nghiên cứu khoa học ở Trung Quốc mượn cớ tham gia hội nghị do ICSA tổ chức, lặp lại tuyên truyền bôi nhọ danh dự Pháp Luân Công của ĐCSTQ tại các buổi giao lưu học thuật quốc tế, hòng khiến người dân thế giới lầm lẫn, hiểu sai về Pháp Luân Công”.

Pháp Luân Công
Hàng ngàn người cùng luyện Pháp Luân Công tại một quảng trường ở Trung Quốc trước khi Tổng Bí thư Giang Trạch Dân ra lệnh đàn áp môn tập. (Ảnh: Minhhue.net)

Ông Dương bình luận về các “học giả” này: “Họ tham dự các hội nghị quốc tế như kiểu chuyên gia chống tôn giáo hơn là trao đổi học thuật, họ trợ giúp ĐCSTQ mở rộng mục đích chính trị nhằm tấn công Pháp Luân Công ở nước ngoài; chính quyền ĐCSTQ sau đó đưa họ về Trung Quốc để tuyên truyền, lừa dối người dân Trung Quốc, và tìm kiếm “tính hợp pháp” cho các hành vi sai trái của ĐCSTQ”.

Pháp Luân Công
Khoảng 600 cảnh sát Mexico đang luyện những bài công pháp Pháp Luân Công. (Ảnh: Minhhue.net)

Tiến sĩ Dương kêu gọi “học giả” Trung Quốc đừng tiếp tay cho cái sai, cảnh báo: “Nếu các vị cứ tiếp tục làm thế, các vị sẽ bị xem là một với chế độ ĐCSTQ tà ác nhất, nhúng tay vào cuộc bức hại tàn khốc nhất trong lịch sử”.

Pháp Luân Công
Nhóm trống lưng của Pháp Luân Công được mời tham gia cuộc diễu hành Ngày Quốc khánh Philadelphia suốt 18 năm liên tiếp. (Ảnh: Kỳ Kỳ / Đại Kỷ Nguyên)

Một “học giả Trung Quốc” giấu tên, cũng là đảng viên ĐCSTQ thừa nhận trong cuộc phỏng vấn rằng, thái độ của chính quyền Trung Quốc đối với Pháp Luân Công đã không còn như trước: “Phòng 610 đã bị giải tán rồi”. Ông nói: “Chúng tôi cũng biết nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền Trung Quốc đang luyện tập Pháp Luân Công”.

Vị học giả này khá lo ngại tiền đồ của bản thân: “Học giả như chúng tôi đây đang gặp khó khi xin visa đến Hoa Kỳ. Nhiều người trong chúng tôi đã bị chính phủ Hoa Kỳ từ chối. Tôi lần này đến được Mỹ không dễ chút nào. Tôi không biết còn cơ hội đến Mỹ lần sau nữa không”.

Pháp Luân Công
Pháp Luân Công được tập luyện tự do trên thế giới, ngoại trừ Trung Quốc. (Ảnh: Minhhue.net)

Người phát ngôn của Pháp Luân Công: việc các “học giả” làm là bất hợp pháp

Phát ngôn viên của Pháp Luân Công, anh Trương Nhi Bình nói trong một cuộc phỏng vấn với Sound of Hope: “Cộng đồng quốc tế đều biết Pháp Luân Công bị ĐCSTQ khủng bố tàn bạo ở Trung Quốc; Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ghi lại, Quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện châu Âu cũng thông qua một nghị quyết lên án cuộc đàn áp phi pháp Pháp Luân Công của ĐCSTQ”.

Pháp Luân Công
Phát ngôn viên của Pháp Luân Công, ông Trương Nhi Bình cho rằng các “học giả” Trung Quốc đang vi phạm pháp luật Hoa Kỳ. (Ảnh: cắt từ clip)

Tại Hoa Kỳ, Pháp Luân Công được luật pháp bảo hộ như một tôn giáo. Người do chính quyền Trung Quốc gửi đến Hoa Kỳ bôi nhọ danh dự Pháp Luân Công đều phải bị chế tài của luật pháp Hoa Kỳ; Philadelphia là nơi xuất sinh của tự do Mỹ, là nơi Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ khai sinh, mời các phát ngôn viên của ĐCSTQ đến đây để bôi nhọ Pháp Luân Công giống như mời Đức Quốc Xã bôi nhọ người Do Thái vậy.

ICSA mời học viên Pháp Luân Công tham dự hội nghị vào năm tới

Ông Langone, Trưởng ban tổ chức hội nghị nói với Sound of Hope rằng từ năm tới sẽ xem xét nghiêm ngặt báo cáo học thuật từ các học giả Trung Quốc, để tránh tình trạng như vừa xảy ra.

Tham dự buổi hội nghị báo cáo học thuật là những phần tử trí thức trên thế giới. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ông Langone thêm rằng sau khi nghe học viên Pháp Luân Công nói về sự thật cuộc đàn áp, ông rất tò mò về cách ĐCSTQ kiểm soát tinh thần và tư tưởng người dân Trung Quốc. Ông hy vọng các học viên Pháp Luân Công có thể tham gia hội nghị báo cáo học thuật ở Anh vào năm tới, nói cho mọi người biết cách ĐCSTQ tẩy não và kiểm soát người dân Trung Quốc.

Khai Tâm