Hãng RT ngày 8/5 đưa tin, một giáo viên mầm non ở Trung Quốc bị cộng đồng mạng lên án khi phạt học sinh uống nước đang sôi, khiến các em bị thương miệng và cổ họng.

Nói chuyện trong giờ, giáo viên Trung Quốc phạt trẻ mẫu giáo uống nước sôi đến bỏng miệng
Giáo viên bắt học sinh xếp hàng uống nước sôi. (Ảnh: cắt từ video)

Sự việc xảy ra hôm 26/4 ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, khi giáo viên bắt học sinh uống nước đang sôi như một hình phạt. Cảnh sát địa phương hiện vào cuộc điều tra.

Bà Li, mẹ của Xiaoming, kể lại sự việc kinh hoàng xảy ra với con trai mình. Bà nói con trai có biểu hiện khác thường khi từ trường mẫu giáo về nhà. Sau khi đưa con đi khám bác sĩ, bà nhận được kết luận rằng cổ họng của con mình đã bị tổn thương và sưng lên.

Bà đã gặng hỏi con trai và biết được nguyên nhân này đến từ giáo viên. Cô giáo đã phạt các em nhỏ uống nước đang sôi vì nói chuyện riêng trong giờ học.

Theo Xiaoming, cậu phải uống 4 cốc nước đang sôi, trong khi các bạn khác khác uống mỗi người một cốc. Xiaoming không thể hoàn thành hình phạt vì nước trong cốc quá nóng.

Quá phẫn nộ trước việc làm của cô giáo, bà Li đã đến trường mầm non nơi con theo học để phản ánh sự việc.

Sau khi kiểm tra camera giám sát, giáo viên này bị nhà trường đình chỉ giảng dạy. Tuy nhiên, nhiều nghi vấn cho rằng nữ giáo viên không đủ trình độ giảng dạy vì phía nhà trường nhiều lần từ chối cung cấp cho cảnh sát và cơ quan truyền thông về vấn đề này.

Nhiều bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng về tình trạng bạo hành trẻ ở lớp học, đặc biệt là trường mầm non. Trước đó, một bé trai 4 tuổi bị bỏng 20% cơ thể sau khi bị giáo viên dội nước sôi vào người để phạt.

An Yên