Theo Fox News, sáng sớm 17/6 (giờ địa phương), một vụ nổ súng xảy ra ở một sự kiện nghệ thuật tại thành phố Trenton, bang New Jersey, Mỹ, đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra. Trung úy Darren Zappley cho biết, cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, có rất nhiều người bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2h45’ sáng ngày 17/6 (giờ địa phương). Theo công tố viên hạt Mercer Angelo J.Onofri, khoảng 20 người đã bị thương, trong đó có 16 người đang phải điều trị tại các bệnh viện gần đó do bị trúng đạn. Ngoài ra, 4 nạn nhân khác, gồm 1 cậu bé 13 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch.

Nghi can tiến hành vụ xả súng là một người đàn ông 33 tuổi đã chết ngay tại hiện trường, trong khi phía cảnh sát bắt giữ một kẻ tình nghi khác.

Một nhân chứng cho biết, người này cùng với bạn bè đột nhiên nghe thấy tiếng cãi nhau sau đó đó mọi người chạy ra ngoài đường. Hai cảnh sát đã cùng bê một người đàn ông bị thương ở chân, danh tính của người này chưa được xác định.

Thị trưởng thành phố Trenton Eric Jackson phát biểu trong buổi họp báo: “Thực tế, các thành phố cũng như vùng ngoại ô trên khắp nước Mỹ đang đối mặt với ngày càng nhiều vụ xả súng nơi cộng cộng và bất ổn như thế này. Đây không chỉ là hành động bạo lực mà còn là vấn đề sức khỏe cộng đồng”.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ nổ súng và xem xét liệu nghi phạm bị cảnh sát hay do những nghi phạm khác bắn chết. Theo thống kê, có hàng nghìn người tham gia sự kiện nghệ thuật nói trên.

Bạch Dương

Từ Khóa: