Để kiếm thêm thu nhập, thời gian linh hoạt và đặc biệt do vấn đề bình đẳng giới đã có nhiều tiến triển, ngày càng nhiều phụ nữ Thái Lan chọn làm lái xe ôm chở khách.

Cô Ar – một trong số hàng nghìn phụ nữ hiện làm xe ôm tại thủ đô Bangkok – cho hay, đây là cơ hội cho phụ nữ Thái Lan trở nên độc lập hơn. “Tôi mừng khi có nhiều cơ hội cho phụ nữ trở thành những “motorsai” (những chiến binh đường phố mặc những chiếc áo jacket màu cam đặc biệt tại Bangkok). Một thế hệ phụ nữ mới giờ đây phải cứng rắn và dũng cảm”, cô Ar nói.

Theo ông Chaloem Changtongmadun – Chủ tịch Hiệp hội Taxi Xe máy Thái Lan, việc làm motorsai mang lại cho phụ nữ cảm giác tự do mà họ không thể có được khi làm nhân viên văn phòng, tại các cửa hàng hay nhà máy. Ông cho rằng phụ nữ hiện chiếm khoảng 30% trong tổng số 98.000 lái xe ôm đã đăng ký tại Bangkok.

Tại rất nhiều nơi trên Thái Lan, phụ nữ chủ yếu vẫn làm việc trong các ngành dịch vụ hoặc văn phòng.

“Thái Lan vẫn có tình trạng phân biệt giới tính rất rõ ràng”, bà Kyoko Kusakabe – Giáo sư tại Viện Công nghệ châu Á tại Bangkok, cho hay.

nhung nu chien binh duong pho tai thu do thai lan
Ngày càng nhiều nữ giới tham gia làm lái xe chở khách tại Thái Lan. (Ảnh: AFP)

Ông Chaloem cũng nhận định, xu hướng ngày càng nhiều phụ nữ làm xe ôm trong những năm gần đây một phần do nền kinh tế Thái Lan gặp khó khăn. Phụ nữ phải chia sẻ rất nhiều vai trò và trách nhiệm trong gia đình.

Tình hình giao thông tại Bangkok khá nguy hiểm. Các xe ôm phải có tay lái “lụa” để luồn lách qua những hàng dài ô tô trên đường phố.

Hầu hết phụ nữ vẫn phải nhờ vào sự hỗ trợ của một người thân là nam giới để được tham gia vào một nhóm các xe ôm xếp hàng tại các khu vực quy định. Trong lúc chờ đợi đến lượt tại một con phố ở Bangkok, cô Paveena cho biết chỉ có thể duy trì được vị trí của mình nhờ sự giúp đỡ của anh trai.

Mỗi ngày làm việc toàn thời gian, Paveena kiếm được 1.200 bath – cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình mỗi ngày của người dân Thái Lan là 330 bath. Cô rất cần số tiền này để hỗ trợ gia đình sau khi mẹ cô qua đời vào 4 năm trước. Việc có thể tự chủ động về thời gian cũng giúp Paveena duy trì công việc bán văn phòng phẩm của mình.

Cô Buayloy Suphasorn (53 tuổi) trở thành lái xe ôm từ 17 năm trước và là một trong những lái xe là phụ nữ đầu tiên trong nhóm của mình.

“Một số người đàn ông không muốn đi xe của tôi. Vì tôi là phụ nữ nên họ cho rằng tôi là một lái xe tồi. Giờ mọi chuyện đã khác rồi”, cô Suphasorn nhớ lại.

Hoàng Anh (Tổng hợp)