Sau khi 13 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan được đưa ra khỏi hang Tham Luang an toàn, vào lúc 10h27′ tối 10/7, 1 bác sỹ và 3 thợ lặn thuộc Đặc nhiệm hải quan SEAL đã ra ngoài hang, Indenpent dẫn lời người đứng đầu chiến dịch giải cứu cho biết.

Trong buổi họp báo tối 10/7, giới chức Thái Lan cho biết, toàn bộ đội cứu hộ đã ra khỏi hang. Chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên kéo dài 18 ngày kết thúc. Thời gian qua là những chuỗi ngày đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng đem đến nhiều cảm xúc.

Vị bác sỹ và 3 thợ lặn cuối cùng ra khỏi hang là những người đã ở bên các cậu bé trong những ngày chúng mắc kẹt trong hang Tham Luang. Đây là những người đã chăm sóc sức khỏe của cả đội bóng cũng như dạy cho các em cách lặn và cách vượt qua trong trường hợp khẩn cấp.

Một nhân viên cung cấp thực phẩm cho các nhân viên cứu hộ và nhà báo, Papay Maiming (40 tuổi) cho rằng “một phép lạ” đã đến với công cuộc giải cứu.

“Tôi hạnh phúc vì người dân trên khắp đất nước Thái Lan, vì người dân Mae Sai và tất cả mọi người trên thế giới. Các phương tiện truyền thông đều đề cập đến sự việc này”. bà Papay nói với CBS News.

Dì của huấn luyện viên Ekkapol, Amporn Sriwichai cho biết rất hạnh phúc và phấn khởi, “nếu tôi nhìn thấy cháu, tôi sẽ sẽ ôm và nói với cháu rằng tôi nhớ cháu rất nhiều”.

Những nhân viên cứu hộ và bác sỹ cuối cùng của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã ra ngoài hang Tham Luang

Những nhân viên cứu hộ và bác sỹ cuối cùng của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã ra ngoài hang Tham Luang

Những nhân viên cứu hộ và bác sỹ cuối cùng của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã ra ngoài hang Tham Luang
Người dân Chiang Rai vui mừng vì chiến dịch giải cứu thành công tốt đẹp. (Ảnh: Independent)

Trong buổi họp báo tối, tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cũng khẳng định, toàn bộ thành viên của đội bóng Thái Lan đang ở bênh viện và sẽ sớm được đoàn tụ với gia đình. Ông cũng chia sẻ niềm vui vì chiến dịch giải cứu thuận lợi và thành công.

“Chúng tôi đã tạo ra điều mà mọi người tưởng là không thể. Giờ đây, nó đã trở thành nhiệm vụ khả thi”, ông Narongsak nói.

Trước đó, đợt giải cứu thứ 3 đã bắt đầu vào lúc 10h08′ sáng 10/7. Cậu bé đầu tiên ra khỏi hang vào lúc 16h07′. Đến 19h, tất cả thành viên còn lại của đội bóng đã được đưa ra ngoài hang Tham Luang an toàn.

Bạch Dương