Phiên tòa xét xử 2 nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, trong đó có Đoàn Thị Hương, sẽ tiến hành vào lúc 9h sáng hôm nay, ngày 13/4.

Hai nữ nghi phạm, Đoàn Thị Hương 29 tuổi và Siti Aisyah 25 tuổi, đã đến tòa Sepang vào sáng sớm, dưới sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, theo báo Star (Malaysia).

Hai nữ nghi phạm đến tòa cách nhau vài phút, vào khoảng trước 8h sáng. Đoàn Thị Hương có mặt lúc 7h50′, còn Siti Aisyah có mặt sau đó 10 phút.

Sau đó các luật sư cũng đã có mặt. Theo thông tin trước đó, Đoàn Thị Hương sẽ có 9 luật sư tham gia bảo vệ trước tòa.

Giống như phiên tòa lần 1, tòa án lần này được bảo vệ bởi lực lượng cảnh sát đông đảo và rất nhiều phóng viên có mặt đưa tin. Mỗi tờ báo chỉ được phép có một phóng viên vào trong khuôn viên của phiên tòa. Các phóng viên không được mang theo điện thoại và túi xách.

Trong phiên tòa hôm nay, các công tố viên cho biết họ chưa nhận được tất cả các tài liệu về vụ án. Theo Straits Times, phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5.

Rất đông phóng viên có mặt ngoài phiên tòa. (Ảnh: Twitter)
Đoàn Thị Hương được áp giải vào trong phiên tòa. (Ảnh: Twitter)
Tòa án nơi xét xử lần 2, với lực lượng an ninh bảo vệ trước cửa. (Ảnh: Twitter)
An ninh bảo vệ trước cửa phiên tòa. (Ảnh: Twitter)
Đoàn Thị Hương được đưa vào trong phiên tòa. (Ảnh: AFP)

Video trước phiên tòa

Đoàn Thị Hương được nhóm luật sư 9 người tham gia bảo vệ. Nhóm gồm hai luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh và 7 người hỗ trợ, trong đó có ba người từ liên đoàn luật sư Việt Nam.

Ông Poh Teik được Hội đồng luật sư Malaysia đánh giá là một trong những luật sư hàng đầu về luật hình sự của Malaysia. Ông Naran Singh cũng là luật sư có kinh nghiệm lâu năm về các vụ án hình sự.

Những thông tin về Đoàn Thị Hương trước phiên xét xử lần 2 tại đây.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: