Hôm thứ Năm (ngày 28/10), chiến dịch của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một Email nói rằng họ sẽ cung cấp áo phông có dòng chữ “Let’s Go Brandon” để đổi lấy số tiền quyên góp của chiến dịch 45 đô-la Mỹ trở lên cho mỗi chiếc.

Nội dung Email có đoạn: “Bạn có thể đã nghe thấy cụm từ này được hô vang khi những người yêu nước Mỹ gặp nhau. Giờ đây, Tổng thống Trump đã in các cụm từ mới yêu thích của người Mỹ lên áo phông tùy chỉnh. Tổng thống Trump vừa cho phép phát hành một mẫu áo ‘LET’S GO BRANDON’ mới phiên bản giới hạn.

Email cũng nói rằng nhu cầu mua chiếc áo phông này “đang cao” và “không còn hàng”. “Cho dù bạn đang ở một buổi hòa nhạc, một trận đấu bóng đá hay đi dạo trong công viên, bạn có thể nghe thấy ai đó nói: ‘LET’S GO BRANDON’, bây giờ bạn có thể có một chiếc áo phông phù hợp”.

Theo ABC Channel 4, cụm từ ” Let’s go Brandon” lần đầu tiên trở nên phổ biến trong một cuộc đua xe NASCAR ở Alabama, ban đầu ám chỉ tay đua NASCAR Brandon Brown. Nhưng sau này, khi mọi người hét lên hoặc viết “Let’s go Brandon”, họ không thực sự cổ vũ cho tay đua Nascar, mà là thể hiện một ý nghĩa độc đáo khác. Điều này liên quan đến một cuộc phỏng vấn tin tức.

Theo báo cáo, khi tay đua Brown được phóng viên Kelli Stavas phỏng vấn, ở hậu cảnh, đám đông trên khán đài đang hô vang khẩu hiệu chính trị mắng chửi Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, phóng viên Stavas đưa tin vào thời điểm đó nói: “Các bạn có thể nghe thấy đám đông hét lên ‘Lets go Brandon’ nghĩa là tiến lên Brandon (cụm từ này có phát âm nghe hao hao với câu chửi mà khán đài lúc đó đang hô vang lên nhắm vào ông Biden). Rõ ràng là phóng viên đã bóp méo thông tin. Nhưng kể từ đó, cụm từ này đã trở nên phổ biến, được lan truyền trên mạng xã hội và được các chính trị gia nhắc đến.

Dân biểu Jeff Duncan của Nam Carolina đã đăng một bức ảnh ông đeo mặt nạ có chữ “Let’s Go Brandon” trên trang Facebook của mình và viết: “Người Mỹ tức giận về nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden. Tất nhiên. Tôi đứng cùng với họ”.

“Chúng tôi mệt mỏi với một tổng thống bỏ rơi người Mỹ sau chiến tuyến của kẻ thù; chúng tôi mệt mỏi với việc mở cửa biên giới, số lượng người nhập cư bất hợp pháp vào đất nước của chúng tôi đạt mức cao kỷ lục, trong khi số vụ bắt giữ người nhập cư đạt mức thấp kỷ lục; chúng tôi mệt mỏi vì lạm phát làm hao mòn tiền tiết kiệm và cuộc sống của chúng tôi. Các đồ thiết yếu ngày càng đắt đỏ; chúng tôi mệt mỏi với các quy định của chính phủ, chẳng hạn như việc bắt buộc tiêm vắc-xin, buộc mọi người phải tiêm hoặc mất kế sinh nhai, chà đạp lên quyền tự do dân sự của chúng ta. Không có gì bí mật khi tất cả những điều này bắt nguồn từ Tòa Bạch Ốc”.

“Tôi đứng chung với làn sóng (phản kháng) của những người Mỹ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng và gánh chịu gánh nặng trên khắp đất nước, Lets go Brandon!”.

Thống đốc Texas Greg Abbott viết trên Twitter rằng: “Lets go Brandon! Từ lạm phát kỷ lục cho đến cuộc khủng hoảng biên giới phía nam của chúng ta, người Mỹ đang mệt mỏi với các chính sách tự do nguy hiểm của ông Biden”.

Theo “Miami Herald”, một rapper cũng đã phát hành bài hát rap “Let’s Go Brandon”. Bài hát này đã đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trong nhiều ngày liên tiếp.