Một nhóm người đàn ông tại một nhà thờ ở tiểu bang Georgia, Mỹ đã dùng hàng ngàn đô la tặng cho các gia đình đi lễ nhà thờ với một điều kiện là người nhận hãy dùng số tiền để giúp đỡ những người khác.

Khoảng 80 gia đình tại nhà thờ Baptist Sandy Valley, tiểu bang Georgia, Mỹ đã nhận được phong bì chứa số tiền từ 100 đô la đến 1.000 đô la với thông điệp: “Hãy mang phong bì này về nhà và mở nó ra cùng với gia đình bạn, hãy dùng số tiền này để đem lại hạnh phúc cho ai đó”.

Một gia đình đã dùng số tiền nhận được để mua chăn, găng tay và một số thẻ quà tặng thức ăn nhanh, rồi tặng chúng cho những người vô gia cư trong thị trấn.

Một vài người gom tiền nhận được để giúp thanh toán hóa đơn y tế cho một thành viên của hội thánh đang trải qua hóa trị.

Một người phụ nữ đã dùng số tiền mà cô nhận được để trả cho cửa hàng tạp hóa, khi cô nhìn thấy một người ở trong cửa hàng tạp hóa với một chiếc xe chở đầy thức ăn và biết được rằng người này đang mua cho những người vô gia cư và cựu chiến binh.

Có người đã dùng số tiền nhận được để tip cho bồi bàn.

Ý tưởng dùng tiền đem lại niềm vui cho người khác xuất phát từ CJ Holmes và 14 người đàn ông ở nhà thờ Baptist Sandy Valley, Georgia, Mỹ.

“Họ muốn tìm ra cách họ có thể ban phước cho người khác”, Lyn Gill, một thành viên của nhà thờ Sandy Valley nói với Yahoo Lifestyle.

“Cá nhân chúng tôi và những người đi nhà thờ hoặc là bạn bè hoặc gia đình của nhóm đã đóng góp”, Holmes nói. Và họ đã quyên góp được 12.000 đô la.

“Cuộc sống của mọi người đã được ban phước và đó là tất cả những gì chúng tôi muốn”, Holmes chia sẻ.

Liên Hoa