Các nữ cổ động viên xinh đẹp của Triều Tiên bị biến thành nô lệ tình dục của các quan chức cấp cao trong chế độ Kim Jong Un, theo một báo cáo đáng lo ngại gần đây.

Hàng trăm thành viên trong nhóm cổ vũ được mệnh danh là “đội quân mỹ nhân” của Triều Tiên đã tới tham dự Thế vận hội PyeongChang Hàn Quốc 2018. Đằng sau những nụ cười và những màn biểu diễn không mệt mỏi của họ có thể là nỗi đắng cay không thể giãi bày.

Một người đào thoát đã tiết lộ với Bloomberg News về hoạt động nô lệ tình dục mà những phụ nữ trẻ tuổi này phải đối mặt.

“Đoàn cổ vũ đến đây và biểu diễn bằng các điệu múa và bài hát. Bề ngoài nó có vẻ như là một chương trình tuyệt vời, nhưng họ cũng phải đi đến các bữa tiệc và cung cấp các dịch vụ tình dục”, theo bà Lee So Yeon, một nhạc sĩ quân đội đã chạy trốn khỏi Triều Tiên vào năm 2008.

Triều Tiên
Bà Lee So Yeon trả lời phỏng vấn của Bloomberg về tình trạng lạm dụng tình dục đối với nhóm cổ vũ Triều Tiên (Ảnh chụp màn hình)

“Họ đi đến các sự kiện của Bộ Chính trị Trung ương, và phải ngủ với những người ở đó, kể cả nếu họ không muốn”, người phụ nữ 42 tuổi cho biết.

Bà nói thêm: “Những vụ vi phạm nhân quyền như thế thường xảy ra, phụ nữ phải tuân theo những điều họ bị ra lệnh đối với thân thể họ”.

Những hoạt náo viên xinh tươi và ăn mặc bóng bẩy của Triều Tiên phải trải qua một hệ thống kiểm tra ngặt nghèo dựa trên ngoại hình, nguồn gốc gia đình và lòng trung thành của họ đối với chế độ, bài báo cho biết.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, họ bị lực lượng an ninh Triều Tiên theo dõi 24 giờ trong ngày, để đảm bảo không ai đào thoát, theo New York Post.

cổ vũ
Các thành viên đội cổ vũ của Triều Tiên (Ảnh: Getty)

Tiết lộ của bà Yeon về tình trạng nô lệ tình dục đã củng cố các báo cáo trong quá khứ, trong đó một số người đào thoát nữ từ Triều Tiên cho biết họ “bị chọn” phải phục vụ tình dục cho các thành viên trong đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên.

Năm 2010, người đào thoát Mi-hyang cho biết cô chỉ mới 15 tuổi khi những người lính mặc đồng phục xanh xông vào lớp học của cô và chọn cô làm nô lệ tình dục cho Kim Jong Il, cha của lãnh đạo Kim Jong Un hiện nay, theo tạp chí Marie Claire.

Cô bị cấm không được gặp gia đình và bị buộc phải phục vụ suốt 10 năm để thỏa mãn ham muốn của ông ta, bản báo cáo cho biết.

Lee Il-nam, cháu của ông Kim Jong Il, người đã đào thoát năm 1982, cũng đã đưa ra một số chi tiết về các nhóm nô lệ này trong cuốn sách của ông.

Các bữa tiệc thường được tổ chức tại tư gia của chính quyền bạo chúa, bao gồm các trò chơi trong đó phụ nữ buộc phải cởi bỏ quần áo của mình, ông Lee Il-nam viết trong cuốn sách Gia đình hoàng gia Kim Jong-il (Kim Jong Il’s Royal Family).

“Các thói quen tại các bữa tiệc này bao gồm ăn uống, khiêu vũ, nhưng thường kết thúc bằng trò chơi khiêu dâm”, trang tin News.com.au trích lời của ông Lee.

Khi những phụ nữ này đến tuổi “nghỉ hưu”, họ thường kết hôn với những người lính ưu tú và đôi khi được trả tiền để giữ im lặng về những bí mật bẩn thỉu của chế độ họ Kim, theo New York Post.

Thanh Hà