Chính quyền Nhật Bản sẽ xem xét việc trao đổi một trong các con tin bị bắt bởi các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” bằng một tên khủng bố từ nhà tù Jordan. Thông tin từ kênh truyền hình NHK.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết rằng, sinh mệnh con người là quý giá nhất ở Nhật Bản, vì vậy chính phủ đang hợp tác chặt chẽ với Jordan về vấn đề này. Thủ tướng cũng lưu ý rằng, rất có thể, đoạn video đưa lên bởi các chiến binh Hồi giáo là sự thật, rằng con tin thứ hai đã bị giết.

Tối ngày hôm qua, những kẻ khủng bố đã công bố một đoạn video, trong đó một con tin từ Nhật Bản cầm trong tay bức ảnh của người đồng nghiệp đã bị giết. Ông cáo buộc thủ tướng Shinzo Abe trong vụ giết Harun Yukawa và cầu xin gia đình mình không cho phép chính phủ lặp lại sai lầm tương tự với cuộc sống của ông.

Trước đó các chiến binh Hồi giáo đã đăng một bức ảnh sát hại nhà báo Harun Yukawa và video, trong đó con tin thứ hai – Kenji Goto – đang trình bày các yêu cầu mới của họ. Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” đề nghị đổi con tin lấy kẻ khủng bố bố Al-Rishawi Sajida hiện đang ở trong nhà tù Jordan.

Theo epochtimes.ru