Nhà sản xuất gia cầm lớn thứ 3 Hoa Kỳ thiệt hại gần 2 triệu con gà bởi ảnh hưởng của siêu bão Florence tấn công Carolina.

Nhà sản xuất và cung cấp thịt gia cầm nổi tiếng của Mỹ, Sanderson Farms, Inc. đã đưa ra thông báo việc họ thiệt hại 1,7 triệu con gà thịt trong tổng số 20 triệu con gà mà nhà sản xuất này đang chăn nuôi. Gần 2 triệu con gà đã bị chìm trong lũ lụt có độ tuổi từ 6 – 62 ngày.

Ngoài ra, công ty cho biết còn có khoảng 6,33 triệu con gà khác tại khoảng 30 trang trại thuộc khu vực Lumberton đang bị bao vây cô lập trong nước lũ và hiện tại công ty không thể tiếp cận được nhằm cứu hộ và cung cấp thức ăn cho chúng.

Trang trại gà của Sanderson Farms, Inc. (Ảnh: benzinga)

Trang trại Sanderson Farms cho biết, họ có thể mất nốt hơn 6 triệu con gà đó nếu như những xe thức ăn của công ty không thể đến trang trại được sớm bởi các con đường đang ngập lụt.

Nhà sản xuất gia cầm lớn thứ 3 Hoa Kỳ thiệt hại hơn 17 triệu con gà do hậu quả của bão Frorence. (Ảnh: citadelgroup)

Khu vực Bắc Carolina cũng nổi tiếng đến với ngành công nghiệp thịt lợn, với hơn 2.100 trang trại chăn nuôi lợn trong tiểu bang. Hội đồng Thịt lợn khu vực Bắc Carolina cũng cho biết một đầm nước lợ chứa chất thải động vật đã bị vỡ đập tại Duplin County.

Trang trại chăn nuôi tại Mỹ đã chìm trong nước lũ bởi chịu ảnh hưởng từ cơn bão Florence. (Ảnh: Cbs News)
Một trang trại bị ngập lụt cạnh sông Lumber hôm thứ Hai, sau cơn bão Florence tấn công Lumberton, N.C. (Ảnh: Charles Mostoller/Bloomberg /Bloomberg/ Getty Images)

Triệu Hằng