Một nhà hàng Trung Quốc nghĩ ra cách độc đáo để nhắc nhở thực khách xem lại sức khỏe của mình, mặc dù việc đó chẳng phải trách nhiệm của nhà hàng.

Chủ nhân nhà hàng yêu cầu khách hàng cố gắng chèn người qua khoảng trống giữa các chấn song và giảm giá cho những người vượt qua khoảng cách hẹp nhất.

Ông Zhao Long, chủ sở hữu của cơ sở, xem đây là một cách thú vị để nhắc mọi người xem lại chế độ ăn uống của họ.

Nhà hàng này ở thành phố Tế Nam, họ cho biết sẽ miễn phí thức ăn và bia cho khách hàng có thể chen lọt qua chấn song 15cm.

Ông Zhao Long, chủ nhà hàng. (Ảnh: Shutterstock)

Nhưng khoảng cách 15cm chắc chắn là quá hẹp, phải không? Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ cố thử một lần nếu muốn thức ăn và bia miễn phí, và thực tế là ai cũng muốn.

Không rõ là lúc về bạn có phải chui qua lại song sắt này không, nhưng nếu có thì thật là cực hình.

Ông Zhao thấy cách này tốt và muốn áp dụng để mọi người chú ý đến lượng thức ăn và thức uống họ dùng. Ông nói: “Rất nhiều người đã nói với tôi rằng họ thất bại trong việc giảm cân, chỉ vì không thể bỏ uống bia.

“Có lẽ điều này như một lời nhắc nhở để họ chú ý đến chế độ ăn uống của mình.”

Và đây là hệ thống tính điểm. Nếu bạn đi qua khoảng cách nhỏ nhất, bạn sẽ được dùng thức ăn miễn phí và cả bàn của bạn sẽ được uống bia miễn phí.

Tiếp theo là khoảng cách 18cm. Nếu bạn đi qua được, bạn sẽ có 5 chai bia miễn phí, cho nên đừng phớt lờ.

Khoảng cách thứ ba là 25cm và bạn sẽ có được một chai bia miễn phí (vẫn còn tốt) nếu bạn đi qua được.

Sau đó là 30cm. Đi qua 30 cm thì sẽ không nhận được khuyến mãi, nhưng sẽ nhận được câu nói “kích cỡ của bạn ở mức trung bình, bạn không nên tăng thêm”.

Ồ, cảm ơn nhé!

Nếu bạn không thể đi qua đó thì sao? Sẽ có một thông điệp khác đi kèm ít gây cảm hứng hơn. Đó là: “Bạn có chắc bạn nên uống bia không?”.

Ông Zhao cho biết có ít nhất một người đi qua chắn song nhỏ nhất mỗi ngày. Ông cũng nói thêm rằng tất cả đều là nữ.

Ông nói quan trọng là nhiều người muốn đi qua các khoảng cách song sắt tiếp theo. Nó cũng tốt cho công việc kinh doanh, ông Zhao nói mọi người phải xếp hàng để đi qua ‘thử thách song sắt’.

Thanh Hiền