Nhà hàng hải sản nằm trên chiếc thuyền ngoài cảng Aberdeen đã trở thành điểm thu hút du khách ở Hong Kong.Thực khách sẽ phải đi phà ra biển để trải nghiệm bữa ăn tại đây.

Nhà hàng hải sản Jumbo Kingdom, với “tuổi đời” 42 năm, nằm trên chiếc thuyền dài 79 m, đã trở thành một trong những biểu tượng của Hong Kong.

“Chúng tôi có một con thuyền khổng lồ. Tôi tin rằng chúng tôi là nhà hàng nổi lớn nhất thế giới”, ông Chan Wing-hung – Cố vấn kinh doanh của Jumbo Kingdom, cho biết.

Hệ thống Jum bo Kingdom gồm con thuyền chính là nhà hàng hải sản Jumbo, với những bể chứa hải sản, một chiếc thuyền làm khu chế biến và 8 chiếc phà nhỏ chuyên chở thực khách lên nhà hàng từ 2 cầu cảng gần đó.

Nhà hàng Jumbo đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim cả nội địa và quốc tế và đã trở thành một trải nghiệm “nhất định phải thử” khi tới Hong kong. Thậm chí Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng từng tới thăm nơi này.

Mỗi phòng ăn được trang trí theo các phong cách khác nhau. Một “phòng của Vua” mang đến cho thực khách cơ hội mặc thử trang phục như các vị Vua Trung Quốc cổ đại cũng như các nhân vật hoàng gia khác và chụp ảnh lưu niệm.

nha hang noi tren bien lon nhat the gioi
Nhà hàng có tuổi đời 42 năm đã trở thành một biểu tượng của Hong Kong. (Ảnh: AFP)

Thực khách cũng có thể ghé thăm bể chứa hải sản để thoải mái lựa chọn những con cá tươi ngon nhất. Hải sản cung cấp cho nhà hàng được đưa đến trực tiếp từ các thuyền đánh cá.

“Mọi thứ rất khác so với khi làm việc trên đất liền. Chúng tôi phải dự tính thời gian đi lại bằng phà vì chúng tôi không thể bơi tới nhà hàng được. Những nhân viên đi muộn phải thuê sampan để đi làm, nó giống như một loại taxi trên biển với chúng tôi vậy. Tất cả nguyên liệu và thiết bị cần được chở tới bằng tàu thuyền, từ gà, vịt, ngỗng. Cần rất nhiều công sức để làm việc này. So với các nhà hàng trên cạn, việc kinh doanh trên biển vất vả hơn nhiều”, ông Ng Kin-wah, Phó giám đốc quản lý thực phẩm của nhà hàng, cho biết.

Nhà hàng có thể phục vụ tới hơn 2.000 thực khách cùng lúc. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng là tôm nấu trong rượu. Rất đông thực khách tập trung lại để xem màn trình diễn nấu ăn đẹp mắt này của các đầu bếp.

(Tổng hợp)