Nhà hàng Feva ở Italia đang thu hút sự chú ý của thực khách khi mới cho ra mắt món ăn mang tên Aire Frito – “không khí chiên” với giá 30 USD.

Đầu bếp Nicola Dinato, người được nhận sao Michelin danh giá hồi giữa tháng 11, đã đưa món ăn đặc biệt này vào thực đơn phục vụ thực khách tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italia.

Sản phẩm được hình thành trong quá trình Nicola cùng đồng nghiệp nghĩ các món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Anh đã mất nhiều tháng để đưa món “không khí chiên” vào thực tế.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Để làm được món ăn độc đáo này, đầu tiên Nicola phải tạo ra một lớp “mây” bằng bột năng. Sau đó, lớp bột sẽ được chiên ngập dầu và để ráo mỡ. Tiếp theo, anh dùng bột sắn để phủ một lớp bên ngoài và tiếp tục chiên.

Những viên bột chiên giòn này sẽ được bơm đầy khí ozone trong lành từ thiên nhiên, sau đó đặt lên kẹo bông khiến chúng có cảm giác như những đám mây bồng bềnh.

Đầu bếp khuyên thực khách hãy ăn món này khi còn nóng. Nếu bạn để nguội và hâm lại bằng lò vi sóng, vỏ vẫn giòn nhưng sẽ bị dính răng.

Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được vị đắng, mặn, ngọt và hương vị của không khí trong lành ở núi rừng vùng cao.

Để thưởng thức món “không khí chiên”, thực khách phải bỏ ra khoảng 30 USD (khoảng 700.000 đồng).

H.Đ (Tổng hợp)