Vào hôm Thứ tư (18/12), một phụ nữ Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt khi xâm phạm câu lạc bộ của Tổng thống Trump. Đây là lần thứ hai trong năm nay, một phụ nữ Trung Quốc bị buộc tội xâm nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump.

Phát ngôn viên cảnh sát Palm Beach, Michael Ogrodnick trong một email cho biết một phụ nữ Trung Quốc, tên là Jing Lu, 56 tuổi, đã bị các nhân viên an ninh của khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago chất vấn và yêu cầu rời đi nhưng bà này lại quay trở lại để chụp ảnh.

Các sĩ quan ở Palm Beach đã được gọi và bắt giữ bà này. Theo ông Ogrodnick, người phụ nữ này có một visa hết hạn.

Theo hãng tin AP, bà Lu bị buộc tội lảng vảng và rình mò. Bà bị bắt giữ vào cuối ngày 18/12 và đang ở nhà tù hạt Palm Beach.

Tổng thống Trump và gia đình ông không ở câu lạc bộ. Vào ngày 18/12, ông đang có một cuộc mít tinh ở Michigan. Gia đình Tổng thống dự kiến ​​sẽ dành kỳ nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Trước đó, vào tháng 3, Yujing Zhang, một nữ doanh nhân Thượng Hải 33 tuổi, đã xâm nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trong khi mang theo máy tính xách tay, điện thoại và các thiết bị điện tử khác. Điều này dẫn đến suy đoán ban đầu rằng cô có thể là một gián điệp, nhưng dựa trên các tin nhắn mà cô trao đổi với một người tổ chức chuyến đi cho thấy, cô là một người hâm mộ Tổng thống và muốn gặp ông hoặc gia đình ông để thảo luận về các thỏa thuận tiềm năng.

Zhang bị kết tội vào tháng 9 vì tội xâm phạm và nói dối các nhân viên mật vụ. Cô bị kết án vào tháng trước và đang bị giam giữ để trục xuất.

Trong một vụ xâm phạm khác tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, một sinh viên Đại học Wisconsin đã bị bắt vào tháng 11/2018 sau khi anh này trà trộn vào các vị khách thuộc câu lạc bộ Mar-a-Lago. Anh ta đã nhận tội vào tháng 5 và nhận án treo.

Trong cả hai trường hợp trên, Tổng thống Trump và gia đình đều ở tại khu nghỉ dưỡng, nhưng không có chuyện gì xảy ra.

Với Đại Tây Dương ở phía đông và đường thủy nội bộ của Florida ở phía tây, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, với 128 phòng, rộng 5.800 mét vuông, là biểu tượng của sự sang trọng và quyền lực. Tổng thống Trump thường dành nhiều ngày cuối tuần từ tháng 11 đến tháng 4 ở đây, nghỉ ngơi cùng với các thành viên của câu lạc bộ Mar-a-Lago có 500 thành viên.

Mar-a-Lago được một mệnh phụ có tiếng trong giới thượng lưu Marjorie Merriweather Post cho xây dựng trong các năm 1924 – 1927. Ông Trump đã mua Mar-a-Lago năm 1985. Vào năm 2005, ông và đệ nhất phu nhân Melania đã tổ chức tiệc cưới bên trong phòng khiêu vũ rộng 1.860 mét vuông ngay sau khi phòng khiêu vũ được xây dựng xong.