Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ Trung Quốc trẻ nhốt một bé trai trong chiếc ghế nhựa rồi ngồi lên để đánh bài mạt chược với bạn bè được lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 2/7, đã gây ra nhiều sự phẫn nộ.

Theo đó, bé trai khoảng 1 tuổi đang cố gắng tìm cách chui ra khỏi gầm ghế nhưng không được và bắt đầu khóc. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn không lay chuyển mà tiếp tục chơi mạt chược. Dựa trên thông tin ở các trang mạng xã hội Trung Quốc, người phụ nữ này là mẹ ruột của đứa trẻ.

Sau khi nắm được thông tin, Sở Công an huyện Hoành Dương ngay lập tức mở cuộc điều tra ở sòng bạc gần một trường học ở thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phía cảnh sát cho biết đã bắt giữ 12 người đang đánh bạc trái phép. Nhưng, dựa trên những đặc điểm về môi trường và khung cảnh thực tế, cảnh sát khẳng định vụ việc trong video được đăng tải trên mạng không xảy ra ở Hoành Dương.

Sở cảnh sát Hoành Dương viết trên tài khoản Weibo rằng: “Họ nói giọng khác, không phải giọng địa phương” và sẽ tiếp tục điều tra để tìm ra người mẹ trong clip.

Đến ngày 4/7, cảnh sát đã triệu tập ông Khuất Mỗ Bình (52 tuổi) vì nghi ngờ là người dựng và lan truyền video trên.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết, sáng 2/7, sau khi tập thể dục, ông Khuất có tìm thấy 1 đoạn video với tiêu đề “Người mẹ nhốt con dưới ghế rồi chơi mạt chược” trên mạng, vì vậy đã lồng giọng vào video mà giả vờ rằng đây là ở một sòng bạc cạnh trường học, rồi đăng tải lên mạng WeChat.

Cảnh sát cho rằng, hành động này đã gây ra nhiều tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến nhận thức về lối sống của người dân cũng như tạo ra hình ảnh xấu ở địa phương. Ông Khuất sau đó đã bị giam giữ trong vòng 5 ngày.

Bạch Dương