Người phụ nữ tử vong do bị nhiễm độc chất độc ở thị trấn Amesbury (Anh) đã vẩy chất lỏng từ một lọ nước hoa lên cổ tay mình trước khi xảy ra sự việc.  

Bạn thân của bà Dawn Sturgess, người bị nhiễm chất độc thần kinh ở Anh, đã tiết lộ thông tin trên, theo Daily Mail.

Trước đó, Reuters đưa tin bà Sturgess đã tử vong hôm 8/7 sau khi bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok. Nạn nhân khác là Charlie Rowley vẫn trong tình trạng nguy kịch. Cả 2 cùng được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại nhà riêng ở thị trấn Amesbury, gần thành phố Salisbury (Anh).

“Chúng tôi vẫn chưa biết, liệu Rowley có tiếp xúc trực tiếp với chất độc thần kinh hay không. Nhưng Rowley nhớ rằng, bà Sturgess đã vẩy nước hoa lên cổ tay”, anh trai ông Rowley chia sẻ.

Người phụ nữ thiệt mạng ở Amesbury tự vẩy chất độc từ chai nước hoa
Hai nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc thần kinh ở Anh. (Ảnh: Facebook)

Ông Rowley đã từng nhắc tới “mùi lạ” của chất amoniac xộc ra từ chai nước hoa, nhưng ông không thể nhớ chính xác 2 người đã tìm thấy chai này ở đâu. Ông từng nói với tờ Daily Mail rằng, bà Sturgess và bạn đã nhặt được chai nước hoa trong công viên.

Các nhà điều tra đang tìm mối liên hệ giữa vụ nhiễm độc của 2 nạn nhân này với vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia hồi tháng 3.

Người phụ nữ thiệt mạng ở Amesbury tự vẩy chất độc từ chai nước hoa
Lực lượng chức năng đang điều tra sự việc. (Ảnh: Reuters)

Phía London khẳng định, chính phủ Nga có liên quan đến vụ điệp viên Skripal, song Moscow cương quyết chối bỏ. Tổng thống Nga nhiều lần đề nghị cùng Anh tổng lực điều tra và yêu cầu được xem các tài liện liên quan nhưng chưa lần nào nhận được câu trả lời. Hiện Anh vẫn từ chối cho phép Nga tiếp cận 2 nạn nhân.

Hồng Hạnh