Một người phụ nữ ở Úc đã kiếm được 130.000 USD (gần 3 tỷ đồng) một năm nhờ công việc mà chỉ mất đúng hai ngày để đào tạo những kỹ năng cần thiết.

Rõ ràng, trên thế giới có rất nhiều công việc chân chính để “hái” ra tiền. Điều quan trọng là phải chịu khó tìm kiếm và chăm chỉ làm việc. Đây chính là cách mà người phụ nữ tên Amy Dowsett, 30 tuổi, tới từ Sydney, Úc, đã thực hiện để thu về khoản tiền mà nhiều người mong ước 130.000 USD mỗi năm.

Theo The Daily Telegraph, số tiền mà Amy kiếm được gấp đôi thu nhập hàng năm của một y tá nhờ vào sự bùng nổ ngành xây dựng ở Úc. Cụ thể, Amy là một nhân viên điều khiển giao thông làm việc tại một công trường xây dựng. Người phụ nữ trẻ chia sẻ, khi nghe thấy mức thu nhập cao ngất ngưởng của cô, hầu hết mọi người đều ngạc nhiên và muốn nộp hồ sơ xin việc khi biết rằng quá trình học việc chỉ mất có… 2 ngày.

“Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán khi thực hiện công việc này vì luôn được chứng kiến rất nhiều chuyện thú vị xảy ra liên tục”, Amy, nhân viên của Nghiệp đoàn công nhân Xây dựng, Lâm nghiệp, Hầm mỏ và Năng lượng Australia (CFMEU), chia sẻ.

Công việc điều tiết giao thông ở công trường xây dựng giúp Amy kiếm được số tiền 40 USD/giờ cộng với trợ cấp đi lại 45 USD/ngày và trợ cấp ăn trưa 22 USD/bữa. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào quy mô của dự án xây dựng, Amy còn được trả một khoản phụ cấp từ 2,1 USD đến 3,95 USD mỗi giờ. Đặc biệt, nếu làm việc hơn 10 tiếng tại công trường xây dựng, cô ấy sẽ nhận được 200% lương.

Theo Thư ký của CFMEU, mức lương của Amy là hợp lý, vì họ phải đứng ở ngoài trời cả ngày, bất kể điều kiện thời tiết. Ngoài ra, cũng theo người này, các công nhân như Amy có thể được tăng lương thêm 3,5% trong vài tháng tới theo Thỏa thuận Đàm phán Doanh nghiệp mới.

Nguyễn Trang