Các cử tri Công giáo chỉ trích mạnh mẽ ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ của đảng Dân chủ, Joe Biden, rằng ông đã lợi dụng đức tin Công giáo trong chiến dịch tranh cử, nhưng thực sự chống lại đức tin bằng cách ủng hộ phá thai và đe dọa các nữ tu.

“Ông ta không thể nói mình là một người thực hành Công giáo, đồng thời lại ủng hộ việc giết trẻ em trong bụng mẹ. Làm như vậy là hành động tàn ác và đáng khinh bỉ”, bà Lila Rose, người sáng lập và chủ tịch của Live Action, một tổ chức ủng hộ sự sống, cho biết hôm 30/10.

“Ông ta không thể nói rằng ông ta ‘không biết’, khi mà đức tin và luân lý đạo đức cơ bản đã tuyên bố dõng dạc và rõ ràng rằng ‘chư vị không được giết người!’”, Rose viết.

Ngoài ra, Ashley McGuire, một thành viên cấp cao của Hiệp hội Công giáo, đã lên tiếng chống lại sự mâu thuẫn của Biden.

Ông McGuire nói: “Joe Biden đã vận động bầu cử dưới danh nghĩa đức tin Công giáo của ông ta, trong khi lại hứa hẹn các chính sách trái ngược với giáo lý Công giáo, và thậm chí đe dọa Little Sisters of the Poor [học viện Công giáo dành cho phụ nữ]”.

Ngoài ra, Hội đồng Giám mục đã cảnh báo về những hậu quả tàn khốc của Đạo luật Bình đẳng đối với tự do tôn giáo và đối với trẻ em gái và phụ nữ, nhưng Joe Biden ủng hộ nó.

Hạ Viện với đảng Dân chủ chiếm đa số đã thông qua Đạo luật Bình đẳng 236-173, trong đó ưu tiên cho các nhóm LGBT (“Lesbian” – đồng tính nữ, “Gay” – đồng tính nam, “Bisexual” – lưỡng tính và “Transgender” – chuyển giới).

Dự luật này nên được đổi tên thành “Đạo luật Chiến tranh với các Cơ đốc nhân”, ông Brian Burch, chủ tịch của Catholic Vote, một nhóm vận động chính trị bảo thủ, nói.

“Trước hết, Đạo luật ‘Bình đẳng’ rõ ràng miễn trừ các yêu cầu và bảo vệ của Đạo luật Phục hồi Tự do Tôn giáo, đã được thông qua với sự ủng hộ lớn của lưỡng đảng vào năm 1993”, ông Burch giải thích.

“Đạo luật ‘Bình đẳng’ được thiết kế để trở thành cuộc đảo chính cuối cùng phá hủy mọi dấu tích của tự do liên quan đến hôn nhân, giới tính, trẻ em và gia đình. Đối với cánh tả cực đoan, những sự thật và thể chế này là những hình thức đàn áp”, ông Burch nói thêm.

Tuy nhiên, dự luật này vẫn chưa hoàn thành tất cả các yêu cầu để có hiệu lực, và người Công giáo hy vọng nó sẽ bị bác bỏ tại Thượng Viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số.

Biden “đã tự đặt mình vào thế xung đột với Giáo hội Công giáo bằng cách hứa sẽ thông qua Đạo luật Bình đẳng trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống”, ông Burch cảnh báo.

Dự luật Bình đẳng cũng sẽ yêu cầu các cơ sở Công giáo phải thuê một giáo viên mẫu giáo đã “thay đổi” giới tính của mình và hiện nhận mình là “phụ nữ”.

Ngoài ra, các mục vụ nuôi dưỡng và nhận con nuôi của Công giáo, thường do các nữ tu phụ trách, sẽ không còn tồn tại, bởi vì Đạo luật Bình đẳng tìm cách đặt trẻ em trong nhà có cha và mẹ.

Đức Hồng Y Raymond Burke nói Biden không nên rước lễ và “không đáng tin” là một người Công giáo.

“Đây không phải là một tuyên bố chính trị, tôi không có ý định tham gia vào việc giới thiệu bất kỳ ứng cử viên nào cho chức Tổng thống, mà chỉ đơn giản nói rằng, một người Công giáo không thể ủng hộ việc phá thai dưới bất kỳ hình thức nào, vì đó là một trong những tội lỗi nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống con người. Nó luôn bị nhìn nhận là bản chất ma quỷ, và do đó hỗ trợ cho hành động đó theo bất kỳ cách nào là một trọng tội”, Đức Hồng Y Burke nhấn mạnh.

Theo các cuộc thăm dò của Fox News năm 2016, 50% người Công giáo bỏ phiếu ủng hộ Tổng thống Trump và 46% bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.