Một người cha ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc đã gây chú ý sau khi anh chia sẻ bức ảnh trói hai tay sau lưng khi dạy con làm bài tập về nhà, theo AsiaWire.

Theo anh Wu, đó là cách duy nhất để chắc chắn rằng anh không đánh con khi không kiềm chế được cơn nóng giận của mình.

Con trai anh Wu là học sinh lớp 4 tại trường tiểu học công lập ở Hàng Châu, cậu bé học ở trường không được tốt nên anh phải kèm con trai làm bài tập về nhà. Anh đã tự trói tay mình từ hồi tháng 3 năm nay, và vẫn dùng cách này cho đến bây giờ.

Anh Wu cho biết tự trói tay sau lưng là cách duy nhất để chắc chắn ông không đánh con trai. (Ảnh: AsiaWire)

“Tại sao tôi lại trói tay mình? Bởi vì con trai tôi liên tục mắc phải những sai lầm giống nhau mặc dù tôi đã giải thích điều đó nhiều lần,” anh Wu nói.

Lúc trước, anh Wu có lập quy định thưởng và phạt cho con trai để giúp con cố gắng học tốt. Nhưng anh thấy nó không hiệu quả, anh cũng thử mọi cách mà vẫn chưa giúp con cải thiện, rồi dần không thể nhẫn được mà đánh con.

Sau mỗi lần đánh con, anh cảm thấy không vui cho nên anh bình tĩnh suy xét lại và nghĩ ra cách để kiềm chế cơn giận và không cảm thấy hối tiếc sau khi làm con đau.

“Để tránh làm tổn thương con trai, tôi quyết định trói tay mình bằng sợi dây màu đen. Qua bức hình được chia sẻ, tôi thật sự không phải nói rằng các bậc phụ huynh hãy làm giống như tôi. Tôi muốn khuyến khích và để cha mẹ tự nghĩ ra biện pháp cho riêng mình,” anh Wu nói.

Khi hình ảnh lan truyền trên mạng sau khi đăng ngày 28/11, anh Wu đã nhận được nhiều lời chia sẻ và khen ngợi về hành động này.

Từ Khóa: