Một người đàn ông Mỹ, từng phải bán đi chiếc xe yêu quý của mình để lấy tiền chữa bệnh cho vợ vào 17 năm trước, đã rất xúc động khi mới đây lại được sở hữu nó.  

Vào những năm 1990, ông Wesley Ryan mua một chiếc Ford Mustang và đặt tên nó là Christine.

Đến năm 2000, ông đành bán Christine để trả tiền viện phí cho vợ là bà Laura. Lúc đó, bà Laura bị ung thư buồng trứng nhưng hiện đã khỏi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mới đây, ông Ryan đã không cầm được nước mắt khi gặp lại chiếc xe thân yêu ngày nào của mình tại một bãi đỗ ở San Antonio, bang Texas, Mỹ.

Các con của ông bà Ryan là anh Jake Ryan và chị Jeni đã tìm và mua lại chiếc xe cho cha.

Họ cũng chia sẻ lại khoảnh khắc “đoàn tụ” xúc động của cha với Christine trên Facebook và nhận được tới hàng nghìn lượt chia sẻ. Bà Laura cũng có mặt bên chồng trong giây phút cảm động này.

nhung nguoi con tim mua lai chiec xe 17 nam truoc cha da ban di de lay tien chua benh cho me
Ông Ryan vô cùng bất ngờ khi được các con mua lại chiếc xe cũ cho mình. (Ảnh: Fox News)

Anh Jake chia sẻ: “Những ai biết cha tôi khi còn trẻ đều biết rằng chiếc xe có ý nghĩa thế nào với ông”. Tuy nhiên, khi vợ ông Ryan – bà Laura bị chẩn đoán mắc ung thư vào đầu những năm 2000 và hóa đơn viện phí ngày càng chất chồng, ông đành bán đi tài sản quý giá nhất.

Ông Ryan nói: “Một ngày tôi về nhà, đi vào gara, nhìn Christine và nói rằng đã đến lúc nó phải đi rồi. Tôi vẫn nhớ khoảnh khắc người ta lái chiếc xe đi và tôi cố gắng kìm nén cảm xúc, không để việc đó làm bản thân phải bận tâm”.

nhung nguoi con tim mua lai chiec xe 17 nam truoc cha da ban di de lay tien chua benh cho me
Ông Ryan xúc động ôm chầm lấy người con. (Ảnh: Fox News)

Khi chứng kiến khoảnh khắc đó, anh Jake thấu hiểu được sự hy sinh lớn lao mà cha dành cho cả gia đình. “Tôi biết rằng cha gần như đã sụp đổ khi thấy chiếc xe đi xa dần. Đó là ngày mà tôi không bao giờ quên”.

Một sự tình cờ mà như được số phận sắp đặt, anh Jake trông thấy chiếc xe khi đang lướt qua một trang web quảng cáo vài năm trước. Tuy nhiên, anh đã không thể mua được nó vào thời điểm đó. Vài tuần trước, chiếc xe lại xuất hiện và anh Jake quyết định không bỏ lỡ cơ hội này.

nhung nguoi con tim mua lai chiec xe 17 nam truoc cha da ban di de lay tien chua benh cho me
Chiếc xe Ford Mustang yêu quý của ông Ryan. (Ảnh: Fox News)

Anh Jake và chị Jeni đã mua chiếc xe và nhắn cha mình tới một bãi đỗ gần nhà để tạo bất ngờ cho ông. Trong đoạn video quay lại tình hình lúc đó, ông Ryan đã không thể cầm được nước mắt, gục đầu lên xe và khóc.

Người cha tự hào chia sẻ: “Các con nói với tôi rằng: cha, chúng con không bao giờ có thể báo đáp những gì cha đã làm. Nhưng tôi chưa bao giờ yêu cầu chúng phải báo đáp. Tôi nói với chúng hãy chăm chỉ và tiến về phía trước. Tôi và vợ đã nuôi dạy con cái thành những công dân tốt. Đó là thành công lớn lao nhất mà những người làm cha mẹ có thể có được”.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: