Ngôi sao nhạc pop Seohyun đã bày tỏ hy vọng rằng, các chương trình âm nhạc Hàn Quốc biểu diễn gần đây tại Bình Nhưỡng sẽ là bước đệm để cải thiện mối quan hệ liên Triều, theo The Korea Herald.

Cô đã tham gia vào đoàn nghệ sỹ gồm 160 thành viên trong buổi biểu diễn hiếm hoi vào hôm chủ Nhật và thứ Ba vừa qua, để đáp lại màn trình diễn của Triều Tiên ở Hàn Quốc vào tháng Hai trong sự kiện Thế vận hội Mùa đông 2018.

“Có vẻ như tất cả những nghệ sỹ, bao gồm cả tôi, hy vọng rằng các màn trình diễn mới nhất có thể đóng vai trò làm bước đệm trong việc cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên”, cô Seohyun, tên thật là Seo Ju-hyun, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Ca sĩ 26 tuổi này đã tham gia cả hai chương trình biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ.

Cô hy vọng sẽ tham gia vào các sự kiện văn hoá liên Triều trong tương lai. “Nếu có sự trao đổi hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, tôi luôn muốn tham gia với tư cách một công dân Hàn Quốc”.

Seohyun cảm thấy tiếc vì cô đã không thể hát trong tình trạng tốt nhất, do thời tiết lạnh ở Triều Tiên.

“Tôi rất buồn và thất vọng vì đã không thể trình diễn bài hát một cách tốt nhất, nhưng tôi đã có thể hoàn thành màn biểu diễn của mình với sự cổ vũ từ những tiếng vỗ tay và những lời hô khích lệ ấm áp”.

Trong số các nhạc công đi kèm, Seohyun cho biết cô đã trở nên đặc biệt gần gũi với nữ nghệ sĩ kỳ cựu Lee Sun-hee.

“Cô ấy cũng không ở trong tình trạng tốt nhất của mình, nhưng cô đã chăm sóc tôi rất nhiều và đã cho tôi những lời khuyên và những lời khích lệ”, cô Seohyun nói về Lee, “Tôi đã luyện tập âm nhạc của cô ấy trong những ngày tập luyện trước buổi trình diễn đầu tiên, và khi xem cô ấy biểu diễn, tôi đã rất xúc động”, theo Yonhap.

Hoa Hạ