James Harrison, ngôi sao bóng bầu dục chơi ở vị trí tiền vệ của đội Patriots, Mỹ, đã chi tới 300.000 USD một năm để thuê các chuyên gia trị liệu giữ cơ thể luôn ở trạng thái ‘chuẩn men hoàn hảo’.

Đối với các vận động viên đang ở đỉnh cao sự nghiệp hoặc sắp qua thời đỉnh cao, việc chi tiêu cho sức khoẻ cũng là một khoản đầu tư có thể giúp kéo dài sự nghiệp thăng hoa, cũng là thêm nhiều năm sinh lợi nhuận và thu nhập từ sự đầu tư đó. Theo ước tính, các khoản từ lương và thưởng của vận động viên ở đỉnh cao phong độ mỗi năm có thể lên tới hàng triệu đô la.

Ngôi sao đội New England Patriots, James Harrison, 39 tuổi, đang làm rất tốt điều này.

Theo một báo cáo từ Jeremy Fowler của kênh ESPN, Harrison chi 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) một năm chỉ để giữ thân thể của mình ở trạng thái đỉnh cao.

Trong khi các cầu thủ trẻ để nhận được một cơ thể tràn đầy sinh lực, họ chỉ cần một đầu bếp riêng và một phòng tập thể dục chất lượng tại nhà, thì Harrison cần nhiều hơn thế. Anh muốn đẩy lùi tuổi 40 đi xa hơn khi đầu tư mạnh vào việc chăm sóc cơ thể của mình. Harrison không chỉ thường xuyên đến các chuyên gia châm cứu, vật lý trị liệu, anh thậm chí còn thuê riêng họ khi cần thiết.

Harrison nói anh cần một bác sỹ châm cứu, một người chăm sóc da, ba chuyên viên trị liệu xoa bóp, hai bác sĩ trị liệu nắn khớp …

Hình ảnh do Harrison cung cấp, trong một lần trị liệu bằng giác hơi.
Hình ảnh do Harrison cung cấp, trong một lần trị liệu bằng giác hơi.

Để tìm chuyên gia giỏi, Harrison không lướt web tìm thông tin như những người khác. Anh tiếp cận “ngầm” bằng cách riêng để tìm các chuyên gia độc quyền. Harrison nói: “Những người tôi đang sử dụng hiện tại, bạn không thể tìm thấy ai có trên Google”.

Do các chuyên gia này đều sống ở các vùng khác nhau của Mỹ, bao gồm California và New York, vì vậy khi cần Harrison phải trả tiền vé máy bay và các khoản chi phí để đưa họ đến với mình. Harrison cho biết, anh cần mỗi người ít nhất mỗi tuần một lần.

Đây là một quá trình rất gian nan, tốn kém, và Harrison đã đầu tư hơn 1 triệu USD cho sức khoẻ của mình. Nhưng như báo cáo ghi nhận, đó là một khoản đầu tư vững chắc cho một cầu thủ đã thu được gần 70 triệu USD trong suốt sự nghiệp.

T.Đ