Kết quả khảo sát của Trung tâm Thăm dò Ý kiến ​​Công chúng Nga (VTSIOM) cho thấy khoảng 16% nam giới được khảo sát vẫn chưa kết hôn, trong khi nữ chỉ có 7%.  

Theo hãng thông tấn TASS, Trung tâm Thăm dò Ý kiến ​​Công chúng Nga đã tiến hành cuộc khảo sát về tình trạng hôn nhân của những người trưởng thành ở Nga và nhận được những kết quả đáng chú ý.

“Những người đàn ông đã kết hôn chiếm 54%, nhiều hơn so với tỷ lệ 47% của số phụ nữ đã lập gia đình. Cùng với đó, tỷ lệ đàn ông độc thân ở Nga là 16%, cao hơn so với tỷ lệ của phụ nữ là 7%”, theo khảo sát của VTSIOM.

Kết quả khảo sát cho thấy 62% người Nga đang trong mối quan hệ chính thức, trong đó khoảng 50% đã kết hôn và 10% sống chung nhưng không đăng ký kết hôn. Chỉ có 2% số người được hỏi đang quen nhau nhưng không sống cùng nhau.

Khoảng 30% người Nga quen bạn đời của mình qua công ty, bạn bè và người quen. Số còn lại “nên duyên” tại các cơ sở giáo dục – 13%, công viên – 11%, hay tại các buổi hòa nhạc – 6%. Số người gặp bạn đời qua mạng xã hội không nhiều, chỉ chiếm 5%.

“Đa số đàn ông làm quen qua mạng xã hội. Họ chủ động sử dụng các ứng dụng để tìm kiếm “một nửa của mình” nhiều hơn so với phái nữ”, theo thông tin từ cuộc khảo sát của Nga.

Các cuộc khảo sát trên được tiến hành hôm 21/8 với sự tham gia của những công dân Nga trên 18 tuổi. Khoảng 1.600 người đã được phỏng vấn qua điện thoại.

Ở Nga, số lượng nữ giới cao hơn nam giới. Các chuyên gia nhận định tình trạng mất cân bằng giới tính có thể dẫn đến tỷ lệ sinh thấp hơn nữa và làm sụt giảm dân số nói chung. Để khắc phục tình trạng này, chính phủ Nga đã đưa ra nhiều chính sách, phúc lợi dành cho phụ nữ mang thai.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)