Theo EMERCOM, ít nhất 54 người thiệt mạng và 15 người mất tích khi một con tàu đánh cá của Nga chìm ngoài khơi bán đảo Kamchatka.

Sự việc xảy ra trên vùng biển Okhotsk, cách khu định cư Krutogorovsky khoảng 330 km về phía Tây vào rạng sáng ngày 2/4. Con tàu gặp nạn mang tên Dalniy Vostok chở 132 thuyền viên, trong đó 78 người mang quốc tịch Nga, 54 người còn lại là công dân các nước Latvia, Ukraine, Myanmar và Vanuatu.

Vùng biển Okhotsk, nơi con tàu gặp nạn (Ảnh: Wikipedia)
Vùng biển Okhotsk, nơi con tàu gặp nạn (Ảnh: Wikipedia)

Khoảng hai mươi tàu cứu hộ cùng với một trực thăng đã tham gia cứu vớt và tìm kiếm những người còn sống sót. Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga trích dẫn một thông báo cho biết 117 người đã được đưa lên bờ, 63 người trong số đó vẫn còn sống. Nhiều người đã được đưa đến một cơ sở y tế tại Magadan, thành phố cảng gần biển Okhotsk.

Hiện tại công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành, nhưng theo các nhân viên cứu hộ, nhiệt độ nước biển xấp xỉ 0 độ khiến nạn nhân khó có thể sống sót.

Theo suy đoán, nguyên nhân tai nạn có thể là do va chạm với một tảng băng trôi, khiến tàu nhanh chóng chìm xuống biển. Không có bất cứ tín hiệu báo nguy nào cho biết tàu gặp nạn vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, có thể con tàu đã vi phạm các quy định về an toàn hàng hải và hoạt động vận tải biển, dẫn đến tai nạn đáng tiếc khiến nhiều thuyền viên bị thiệt mạng.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga
Biên dịch: Hồng Liên