Cảnh sát New Zealand ngày 26/11 thông báo phát hiện thêm một vụ dâu tây bị nhét kim khâu ở miền Nam nước này.

Phát ngôn viên của cảnh sát New Zealand cho biết quả dâu có kim khâu được phát hiện trong giỏ hoa quả bày bán tại một siêu thị ở thị trấn Geraldine, South Island, vào cuối tuần qua.

May mắn, người phát hiện ra chiếc kim khâu trong quả dâu tây không bị thương.

Ngay sau sự việc, chủ siêu thị đã yêu cầu nhân viên dỡ toàn bộ số dâu tây khỏi kệ hàng, theo BBC.

Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand (MPI) cho rằng đó chỉ là một trường hợp đơn lẻ, nhưng cảnh sát đã mở một cuộc điều tra hình sự.

Đây là trường hợp phát hiện kim khâu trong dâu tây thứ hai được ghi nhận ở New Zealand kể từ khi cuộc khủng hoảng dâu tây bùng phát hồi tháng 9, khi hơn 200 trường hợp được báo cáo tại Australia.

Chính phủ New Zealand cho rằng các vụ nhét kim khâu vào dâu tây tại nước này chỉ là một số trường hợp nhỏ lẻ và sẽ không bùng phát như ở Australia.

Trước đó, cuộc khủng hoảng kim khâu trong dâu tây gây ra nhiều tổn thất nặng nề cho ngành nông nghiệp có doanh thu hơn 130 triệu Đôla Australia (khoảng 93 triệu USD)/năm của nước này.

new zealand tiep tuc phat hien kim khau bi nhet trong dau tay
Nghi phạm gốc Việt My Ut Trinh bị cảnh sát Australia bắt hôm 11/11. (Ảnh: AAP)

Hôm 11/11, cảnh sát bang Queensland (Australia) đã bắt giữ nghi phạm gốc Việt My Ut Trinh do bị nghi ngờ có liên quan đến chuỗi vụ việc nhét kim vào dâu tây.

Sau phiên tòa ngày 22/11, bà My đã được bảo lãnh tại ngoại và sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 17/12 tới với cáo buộc 7 lần nhét kim vào dâu tây của một trang trại ở Australia.

Theo luật pháp Australia, nếu bị kết tội, bà My có thể chịu án tù tối đa 3 năm với tội danh phá hoại hàng hóa. Tuy nhiên, nếu tình tiết tăng nặng được bổ sung, hình phạt có thể lên tới 10 năm tù.

H.Đ (Tổng hợp)