Sáng 21/6 vừa qua, một người đàn ông Trung Quốc họ Li đã được đưa đến phòng cấp cứu tại một bênh viện ở Vũ Hán do để sạc điện thoại đang hoạt động dưới gối trong lúc ngủ.

Theo Shanghaiist, anh Li đã sử dụng điện thoại trong khi nằm trên giường. Hơn nữa, chiếc điện thoại này lại đang được sạc pin. Một lúc sau, Li ngủ thiếp đi mà quên chưa rút sạc.

Đến khoảng 2h sáng, người đàn ông này bị “đánh thức” bởi một tiếng nổ lớn. Nguyên nhân chính là bộ sạc quá nóng và bị nổ. Nó khiến phần đầu của anh Li bị thương và chảy khá nhiều máu. Li nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Trang Knews dẫn lời giải thích của bác sỹ tại bệnh viện Vũ Hán cho biết, anh Li đến cấp cứu trong tình trạng bị một vết thương ở sau đầu, có diện tích khoảng 8cmx10cm, tương đương gần bằng kích thước 1 quả táo.

Vị bác sỹ nói: “Vết thương khá lạ. Vụ nổ đã làm tổn thương da nghiêm trọng, khiến cho phần đầu của bệnh nhân trông giống như một mớ hỗn độn. May mắn thay, nó không thâm nhập sâu và làm tổn thương não của Li”.

Sau ca phẫu thuật khẩn cấp, sức khỏe của anh Li đang dần hồi phục.

Có thể thấy, khi dùng sạc điện thoại di động, mọi người nên cố gắng mua loại tốt nhất dù nó đắt tiền hơn. Các loại kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nóng và phát nổ trong khi sử dụng. Đầu tháng 6/2018, một chiếc sạc điện thoại cũng đột nhiên phát nổ khi chủ sở hữu của nó đang đi trên xe bus ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Bạch Dương