Sáng thứ Tư ngày 11/4 (giờ địa phương), theo Bộ Quốc phòng Mỹ đưa tin, chiếc trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ đã gặp nạn trong một cuộc diễn tập quân sự tại bang Florida. 11 người được cho là đã bị thiệt mạng.

Theo tin từ CNN, phát ngôn viên căn cứ không quân Eglin, ông Andy Bourland, cho biết có 7 lính thủy đánh bộ và 4 thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng UH-60. Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Destin, bang Florida, đã mất tích vào lúc khoảng 20 giờ 30 phút tối ngày 10/3 (giờ địa phương). Khoảng 2 giờ sáng ngày 11/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay gần đảo Okaloosa.

Ông Bourland cũng nói thêm rằng, lực lượng không quân, cảnh sát biển, và cứu hộ dân sự vẫn đang nỗ lực rà soát và tìm kiếm kỹ lưỡng xung quanh khu vực máy bay bị mất tích.

Bà Sara Vidoni, chuyên viên đối ngoại của căn cứ không quân Eglin, cho biết: “Ngoài trời vẫn còn nhiều sương mù, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm và cứu hộ.” Bà cũng thông tin thêm rằng một chiếc trực thăng Black Hawk khác tham gia cuộc diễn tập ban đêm, cũng cất cánh từ phi trường Destin, đã trở về an toàn.

Khu vực Destin, bang Florida, được thông báo sẽ có sương mù bao phủ từ lúc 10 giờ tối đêm xảy ra tai nạn, tầm nhìn bị hạn chế dưới 500m. Lực lượng không quân vệ binh tại địa phương đã đưa ra tín hiệu cảnh báo, tuy nhiên phát ngôn viên căn cứ không quân Eglin đưa ra lập luận rằng máy bay bị rơi trong điều kiện thời tiết sương mù đến sớm hơn dự báo.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Quân đội Mỹ cũng không tiết lộ danh tính của 11 nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Theo tờ USAToday,  đây có thể được xem là vụ tai nạn khiến nhiều binh sĩ Mỹ tử vong nhất kể từ sau vụ Taliban bắn hạ trực thăng Chinook CH-47 của quân đội Mỹ khiến 30 quân nhân Mỹ và 8 lính bản địa Afghanistan tử nạn vào ngày 06/8/2011.

Theo tin từ Nhà Trắng, thứ Tư hôm qua, Tổng thống Barack Obama đã chia buồn cùng gia đình các nạn nhân và bày tỏ lòng tri ân và cảm kích đối với sự hy sinh của các binh sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Hướng Dương tổng hợp