Người dân thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, đang được chiêm ngưỡng thác băng do thời tiết cực lạnh ở đây tạo ra.

Thác nước Minnehaha, bị đóng băng, được hình thành từ dòng chảy của hồ Minnetonka, bang Minnesota, đổ vào sông Mississippi.

Nhà khí tượng học Max Golembo giải thích “Hiện tượng thác đóng băng xuất hiện sau đợt giá rét đầu tiên vào đầu mùa đông mỗi năm. Băng chỉ tan khi nhiệt độ ấm hơn vào mùa xuân”.

Mỹ tiếp tục chìm trong giá rét, thác nước hóa động băng

Mỹ tiếp tục chìm trong giá rét, thác nước hóa động băng

Mỹ tiếp tục chìm trong giá rét, thác nước hóa động băng

Người dân thành phố Minneapolis khám phá động băng Minnehaha (Ảnh: fox32chicago).

Giá rét đang càn quét nước Mỹ từ khu vực Trung Tây tới Bờ Đông. Vào 21h tối 28/12, nhiệt độ ở bang Minnesota là -12 độ C. Nhiệt độ có thể tiếp tục giảm sâu ở thành phố Minneapolis vào khoảnh khắc người dân đón mừng Năm mới.

Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) Hoa Kỳ cho biết tình trạng lạnh giá ở mức “nguy hiểm” đang bao trùm phần lớn khu vực nước này.

Thành phố Tioga thuộc bang Bắc Dakota là một trong những khu vực lạnh giá nhất ở Mỹ với nền nhiệt xuống tới -26 độ C. NWS cảnh báo người dân ở 1/3 lãnh thổ nước Mỹ sẽ đón Năm mới 2018 trong thời tiết giá rét với nhiệt độ khoảng -18 độ C. Tại nhiều khu vực ở bang Washington, tuyết được dự báo sẽ rơi dày tới 1m.

Mỹ tiếp tục chìm trong giá rét, thác nước hóa động băng
Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) Hoa Kỳ cảnh báo tình trạng “thời tiết lạnh nguy hiểm” (Ảnh: Twitter).

Tại bang New York, Thống đốc Andrew Cuomo khuyến cáo người dân chuẩn bị đối phó với “thời tiết lạnh nguy hiểm” vào những ngày cuối cùng của năm 2017, với nền nhiệt khoảng -12,7 đến -6 độ C, thấp hơn so với thời điểm này hàng năm.

Do ảnh hưởng của băng giá, sân bay Chicago Midway ở thành phố Chicago, bang Illinois, đã phải hủy gần 90 trong số 251 chuyến bay trong ngày 28/12 của hãng hàng không Southwest Airlines. Trước đó, sân bay quốc tế Chicago O’Hare cũng đã hủy 2 chuyến bay.

An Yên

Từ Khóa: