Công nhân xây dựng tham gia dự án cải tạo một tòa nhà cổ tại trung tâm thành phố Minneapolis (Mỹ) vừa phát hiện một xác ướp được cho là từ những năm 1960.

Đây là xác ướp của một con khỉ. Nó được phát hiện khi công nhân đang cải tạo một cửa hàng ở tầng 7 của tòa nhà cổ, tờ New York Post đưa tin.

Xác con khỉ nằm trong ống thông khí.

Cailin Rogers, phát ngôn viên của Dự án Dayton (dự án cải tạo tòa nhà cổ này thành một trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng) nói rằng các nhà quản lý không hề biết con khỉ đến từ đâu và tại sao nó chết trong ống dẫn khí.

Với mong muốn tìm kiếm câu trả lời, các nhà chức trách đã đăng ảnh xác ướp con khỉ trên một trang web chuyên về lịch sử tên Old Minneapolis.

Mỹ: Công nhân xây dựng bất ngờ phát hiện xác ướp bí ẩn trong ống dẫn khí
Mong muốn tìm ra sự thật về xác ướp khỉ, nhà chức trách đã đăng bài trên Old Minneapolis (Ảnh: Facebook).

Rất nhiều bình luận dưới bài viết thể hiện sự ngạc nhiên và khó tin về điều gì đã xảy ra và tại sao lâu đến vậy nó không bị ai phát hiện.

Trong số đó, một cựu nhân viên, người đã làm việc tại Dayton trong 50 năm, cho biết con khỉ đã thoát khỏi cửa hàng vật nuôi ở tầng 8, chui vào hệ thống điều hòa không khí vào những năm 1960.

Một bình luận khác ghi rằng: “Nếu bạn nhìn vào bức ảnh, có một thương tích rõ ràng xuất hiện trên cơ thể. Một vết cắt toàn hoàn không phải là tự nhiên.”

Nguyên Lan