Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nằm ở đỉnh cao của sự nổi tiếng ở Mỹ, theo nghiên cứu xã hội học được công bố bởi Viện nghiên cứu dư luận Gallup.  

Theo Gallup, Tổng thống Trump đã đạt mức tín nhiệm cao nhất vào cuối tuần trước với 45%, tương đương hồi tháng 1/2017 khi ông nhậm chức.

Hãng tin RT cho biết, 90% những người tín nhiệm Trump ủng hộ Đảng Cộng hòa, chỉ 10% là các đại diện của Đảng Dân chủ và 42% không theo lực lượng chính trị nào.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 1.500 người từ ngày 11-17/6. Trong khi chỉ một tuần trước đó, xếp hạng của Tổng thống Trump thấp hơn 3%.

Các nhà xã hội học tin rằng chỉ số tín nhiệm đối với ông Trump đã tăng sau cuộc gặp lịch sử của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và các nỗ lực giải quyết khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Trump ở giai đoạn trước thấp hơn so với những người tiền nhiệm, thì giờ đây ông chủ Nhà trắng đã “đuổi kịp” vài người trong số họ.

Đặc biệt, lần đầu tiên 48% những người được hỏi nói rằng ông Trump chứ không phải cựu Tổng thống Obama đã giúp nền kinh tế Mỹ phát triển (ông Obama chỉ đạt 41%).

Theo xếp hạng vào tháng 6 trong năm thứ 2 của nhiệm kỳ tổng thống Mỹ, ông Obama cùng ông Clinton đạt 46%, trong khi ông Reagan và ông Carter lần lượt đạt 45% và 43%.

Hồng Hạnh