Trận sóng thần Nam Á xảy ra vào ngày 26/12/2004 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 290.000 người. Abrip Asep, một cảnh sát Indonesia đang làm nhiệm vụ ngày hôm đó cũng bị sóng cuốn trôi và mất tích, sau đó anh được xác nhận là đã chết. Điều mọi người không ngờ là 17 năm sau người ta lại tìm thấy anh vẫn còn sống, theo Vision Times.

Mất tích trong trận sóng thần và được tìm thấy trong một bệnh viện tâm thần 17 năm sau đó

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, vào ngày 26/12/2004, một trận sóng thần xảy ra do một trận động đất lớn ở Ấn Độ Dương không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho hòn đảo Sumatra mà còn ảnh hưởng đến Vịnh Ba Tư và bờ biển phía đông của châu Phi, ước tính hơn 300.000 người đã chết hoặc mất tích. Viên cảnh sát lúc đó, Abrip Asep, đã mất tích sau khi bị sóng lớn cuốn trôi và được tuyên bố là đã chết.

Không ngờ, sau 17 năm anh được tìm thấy trong một bệnh viện tâm thần địa phương gần đó.

Mọi người cho biết, anh Abrip đã được đưa đến bệnh viện hơn 10 năm trước, nhưng lúc đó anh đã bất tỉnh và không thể biết được thông tin danh tính từ anh, vì vậy anh chỉ có thể ở lại bệnh viện.

Khoảng hai năm trước, tình trạng thể chất của Abrip gần như đã bình phục, nhưng anh vẫn không thể nhớ tên và gia đình của mình. Mới đây, bệnh viện đã quyết định hợp tác với sở cảnh sát tỉnh Aceh để tìm ra danh tính của anh thông qua DNA, và cuối cùng xác nhận anh chính là người cảnh sát đã mất tích trong trận sóng thần 17 năm trước.

Anh trai của Abrip là Burhan đã vô cùng sửng sốt khi biết tin anh trai mình vẫn còn sống.

Theo báo cáo của tờ WORLD TODAY NEWS cách đây vài ngày, sau khi anh Abrip mất tích, mặc dù đã được thông báo là đã chết nhưng mẹ anh vẫn luôn tin rằng con trai mình vẫn còn sống. Một người thân của Abrip nói với giới truyền thông rằng anh trai của anh cũng nói rằng anh ấy tin rằng em trai của mình vẫn còn sống.

Mặc dù Abrip có chút bối rối vì chấn thương nhưng bác sĩ tin rằng anh có thể hồi phục từ từ theo thời gian.

Sau 17 năm đau khổ vì mất đi người thân, cuối cùng gia đình của Abrip cũng có ngày đoàn tụ, cả nhà đều xúc động rơi nước mắt.

Đánh giá về sự cố sóng thần

Theo dữ liệu của Wikipedia, vào ngày 26/12/2004, một trận động đất lớn đã xảy ra ở Ấn Độ Dương gây ra sóng thần, trận sóng thần này được gọi là sóng thần Ấn Độ Dương hay sóng thần Nam Á. Trong số đó, Indonesia bị thiệt hại nặng nề nhất. Theo Bộ Y tế Indonesia, có tổng cộng 238.945 người chết hoặc mất tích ở nước này. Số người chết được xác nhận là 111.171 người.

Do vị trí xảy ra sự cố gần điểm nóng du lịch và đang trong mùa cao điểm du lịch Giáng sinh nên khu vực bị ảnh hưởng tập trung rất đông du khách và người dân địa phương. Nhiều du khách trong số này đến từ Bắc Mỹ hoặc châu Âu để nghỉ lễ cùng gia đình và họ không ngờ mình lại gặp phải sóng thần. Trong số khoảng 290.000 người được xác nhận đã chết, một phần ba là trẻ em. Trận sóng thần Nam Á được xem là thảm họa sóng thần kinh hoàng nhất thế giới trong 200 năm qua.

Có thể bạn quan tâm: