Trước hôm đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang được tìm thấy bởi các thợ lặn, một cầu thủ nhí trong đội đã bước sang tuổi 15 vào hôm 1/7.

Hôm 1/7, một cậu bé trong đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang, đã bước sang tuổi 15, một ngày trước khi các thợ lặn tìm thấy họ. Cầu thủ nhí chào tuổi mới trong hang là Prajak Sutham.

Dì của Prajak Sutham nói rằng, bà đã không chuẩn bị bất cứ thứ gì cho sinh nhật của cháu trai, nhưng giờ đây rất phấn khởi vì sắp được gặp cháu.

“Đây là lần thứ 2 mà tôi chờ đợi – tôi muốn ôm nó và nhìn thấy nó”, bà Salisa Promjak cho biết.

Đội bóng mắc kẹt trong hang động Thái Lan
Cầu thủ nhí chào tuổi 15, hôm 1/7 trong khi mắc kẹt trong hang động Tham Luang, một ngày trước khi đội thợ lặn đã tìm thấy đội bóng. (Ảnh: CNN)

Bà ngoại của Prajak cũng rất vui mừng vì việc sắp được gặp cháu. “Tôi muốn nói với cháu là tôi yêu cháu nhất trên đời và rất nhớ cháu”, bà Kiawkham Chantaphoon nói.

Hiện nay, công cuộc cứu hộ đang tiếp tục diễn ra, dự kiến 9 giờ tối nay (8/7), thành viên đầu tiên của đội bóng sẽ ra khỏi hang.

Đội bóng mắc kẹt trong hang
Tuyến đường thoát ra ngoài, mỗi cậu bé sẽ được hộ tống bởi 2 thợ lặn, từng người một sẽ được đưa ra. Một thợ lặn liên kết với một cậu bé bằng một dây nối và đèn chiếu sáng. Một thợ lặn sẽ từ phía sau hộ tống và chiếu đèn. (Ảnh: Sri Lanka Twitter)

An Hoà