Câu chuyện chưa kể về cuộc chiến tiết lộ sự thật về các cỗ máy bỏ phiếu Dominion đang diễn ra ở Michigan, và không ngạc nhiên khi nó được rất ít phương tiện truyền thông đưa tin.

Tại một quận màu đỏ (màu đại diện cho Đảng Cộng hòa Mỹ) điển hình ở phía bắc Michigan, nơi có thể tìm thấy các biểu ngữ, cờ và biển báo ủng hộ ông Trump ở hầu hết các sân nhà, vào ngày sau ngày bầu cử, các cử tri thức dậy và phát hiện ra Joe Biden đã áp sát Tổng thống Trump. Sau đó người ta phát hiện ra, các máy bỏ phiếu của Dominion đã lật hàng nghìn phiếu bầu của ông Trump cho ông Biden. Các phương tiện truyền thông gọi đó là một “trục trặc” và đổ cho lỗi của con người.

Đầu tuần này, Gateway Pundit đã báo cáo về vụ kiện của Luật sư Matthew DePerno thuộc hãng Luật DePerno thay mặt cho cư dân William Bailey ở Central Lake. 

Ngoài hàng nghìn phiếu bầu đã được chuyển từ Tổng thống Trump sang ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, Bailey còn lo ngại về các lá phiếu được thêm vào thông qua máy lập bảng Dominion.

Hai trong số các lần kiểm phiếu không thể giải thích được ở quận Antrim cũng khiến cử tri choáng váng trước kết quả bỏ phiếu không tưởng của Dominion. Trong cuộc bầu cử Hội đồng Central Lake, 742 phiếu bầu đã được thêm sau khi kiểm phiếu lại vào ngày 6/11. (Hình ảnh đầu tiên bên dưới).

Tổng số phiếu bầu của Dominion cho thấy 663 người đã bỏ phiếu ở một quận nơi chỉ có  6 cử tri đủ điều kiện và chỉ 3 trong số 6 người đó thực sự bỏ phiếu. Bằng cách nào đó, Dominion đã có thêm 660 phiếu bầu vào cuộc kiểm phiếu cuối cùng. (Hình ảnh thứ hai)

“Dựa trên tất cả các cáo buộc về gian lận, vi phạm luật định và các hành vi sai trái khác”, Luật sư DePerno viết, “cần phải ngay lập tức cho phép nguyên đơn chụp ảnh pháp y của 22 bảng kê khu vực, ổ đĩa, phần mềm liên quan”… “và tiến hành điều tra những hình ảnh đó, sau đó có thể yêu cầu kiểm lại thủ công kết quả bầu cử và kiểm toán độc lập cuộc bầu cử ngày 3/11 để đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của cuộc bầu cử”.

Trong đơn kiện của mình, Matthew DePerno tuyên bố rằng dựa trên bằng chứng mà nhóm của ông đã cung cấp cho tòa án, Hệ thống Bầu cử Dominion “đã có hành vi gian lận hoặc sai sót nghiêm trọng trong cuộc bầu cử này khiến kết quả cuộc bầu cử bị ảnh hưởng”.

Vào lúc 5h30 chiều Thứ Sáu (4/12/2020, theo giờ Mỹ), Thẩm phán Kevin A. Elsenheimer của Tòa án 13th Circuit đã cấp phép cho William Bailey và nhóm chuyên gia CNTT của ông tiến hành một nghiên cứu pháp y về 16 máy bỏ phiếu Dominion, bảng biểu, ổ đĩa, phần mềm liên quan, và “trình lập bảng chính” của thư ký. Theo lệnh tòa án, Bailey cũng được cấp khả năng tiến hành một cuộc điều tra độc lập về những hình ảnh mà họ thu được trong cuộc kiểm tra của mình.

Matthew DePerno đã có thể nhanh chóng tập hợp một đội gồm bảy chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) được đào tạo chuyên sâu, đồng ý đến vào ngày hôm sau (thứ Bảy) để tiến hành khám nghiệm pháp y.

Sau 8 giờ, bộ sưu tập đã hoàn tất. Với 16 thẻ CF (tương tự như thẻ SIM), 16 ổ đĩa (thumb drive) và hình ảnh pháp y của máy bỏ phiếu Dominion trong tay, nhóm CNTT đã được hai xe của Cảnh sát trưởng quận Antrim hộ tống đến sân bay địa phương của quận, từ đó họ lên máy bay phản lực với bằng chứng trong tay.

Luật sư DePerno kiên nhẫn chờ đợi kết quả giám định pháp y của máy bỏ phiếu Dominion. Trong khi chờ đợi kết quả, Tổng Chưởng lý phe cấp tiến của Michigan, Dana Nessel, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của mình sau khi khoe khoang rằng bà là ứng cử viên tốt nhất cho công việc vì bà ấy không phải là nam giới, thêm vào vụ kiện với tư cách bị đơn vào thứ Tư.

Ông DePerno thông tin rằng hạt này ban đầu đã thông báo ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden giành chiến thắng với chênh lệch 2.000 phiếu bầu so với Tổng thống Donald Trump, nhưng sau đó các kết quả thay đổi cho thấy ông Trump nhận được nhiều hơn ông Biden gần 4.000 phiếu.

Tuy nhiên, “Chánh Thư ký tiểu bang Jocelyn Benson nói rằng nó xảy ra do lỗi của con người. Chúng tôi đã phát hiện ra điều đó không đúng, đó là một lời nói dối. Nó không xảy ra do lỗi của con người. Nó xảy ra bởi một chương trình máy tính có tên là Dominion Voting Systems”, ông Matthew DePerno nói trên Newsmax.

Vào thứ Sáu vừa rồi (11/12), Luật sư Matthew DePerno, người hiện đang sở hữu kết quả sơ bộ ban đầu của cuộc khám nghiệm pháp y đối với máy bỏ phiếu Dominion, 16 thẻ dữ liệu CV và 16 ổ đĩa cái từ các máy Dominion, đã đệ trình một lệnh khẩn cấp yêu cầu Thẩm phán Kevin Elsenheimer dỡ bỏ lệnh cấm anh ta chia sẻ kết quả thanh tra, gọi đó là vấn đề “an ninh quốc gia”. Trong đề nghị khẩn cấp của mình, DePerno nhắc nhở thẩm phán rằng thời gian là điều cốt yếu, vì thời hạn cuối cùng để các đại cử tri bỏ phiếu cho Tổng thống tiếp theo là thứ Hai, ngày 14/12 năm 2020.

Theo lệnh của mình, Deperno nói rằng Chánh Thư ký tiểu bang Benson đã từ chối cho phép kiểm tra pháp y đối với phần mềm Dominion, có lẽ là vì bà ta sợ vi phạm Thỏa thuận cấp phép với Dominion. DePerno chỉ ra rằng thỏa thuận do quận Antrim đưa ra đã không được ký kết và họ không thể xác minh rằng hợp đồng đã thực sự được ký kết hay chưa.

DePerno đã yêu cầu công bố kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử cho người dân Antrim, tiểu bang Michiagan, Hoa Kỳ, và cho Tổng thống, Phó Tổng thống Hoa Kỳ, cũng như Thư ký Chad Wolf của Bộ An ninh Nội địa và Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliff.

Cuối ngày 13/12, Luật sư Matthew DePerno nhận được tin rằng Thẩm phán Kevin A Elseneheimer sẽ xét xử vụ kiện của ông. Thật kỳ lạ, DePerno, người đã nộp đơn đề nghị khẩn cấp, đã biết tới thông tin ra phiên điều trần khi ông đọc bài báo được đăng bởi Detroit Free Press lúc 2h13 chiều. Mãi sau đó DePerno mới nhận được email từ luật sư Haider Kazim của quận Antrim lúc 2h50 chiều và nhận được thông báo trực tiếp từ Tòa án lúc 3h02 chiều. Theo DePerno, buổi điều trần sẽ diễn ra lúc 8h30 sáng theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ vào Thứ Hai ngày 14/12.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây