Hôm 23/7, nghị sĩ Roh Hoe-chan – thành viên đảng Công lý Hàn Quốc đã nhảy lầu tự tử trong khi đang bị điều tra vì những nghi ngờ liên quan đến việc nhận các khoản tiền bất hợp pháp, theo Yonhap.

Phía cảnh sát cho biết, ông Roh Hoe-chan, một chính trị gia phe đối lập Hàn Quốc đã nhảy từ cửa sổ giữa tầng 17 và 18 của một tòa nhà ở quận trung tâm Seoul vào lúc 9h 39′ sáng (giờ địa phương). Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh ông Roh để lại.

Yonhap trích dẫn nội dung thư cho biết, ông Roh cảm thấy rất có lỗi với gia đình mình.

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trước đó, ông Roh Hoe-chan phải đối mặt với cuộc điều tra vì bị cáo buộc đã nhận 50 triệu won (gần 45.000 USD) từ một người có biệt danh “Druking”, giữa bê bối liên quan đến vụ gian lận ý kiến online, theo Yonhap.

Lời cáo buộc này đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh “Quý ông Sạch sẽ” của Nghị sĩ Roh vì ông luôn lên tiếng phản đối các hoạt động tham nhũng và việc làm sai trái.

Hàn Quốc là một trong những nước có tỷ lệ tự tử cao nhất trong số các quốc gia phát triển. Một loạt nhân vật cao cấp, bao gồm nhiều Chủ tịch hay Giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn như Doosan, Keangnam, Lotte đã tự sát trong những năm gần đây.

Bạch Dương