Một đoạn video gây phẫn nộ đăng tải trên mạng cho thấy một nhóm thanh niên da đen đã hành hung một người đàn ông da trắng giữa đường phố, trong khi những người đứng ngoài hét lên “Ngươi bỏ phiếu cho Trump à”, “Không được bỏ phiếu cho Trump”.

Vụ việc xảy ra giữa ban ngày tại giao lộ giữa Đại lộ South Kedzie và Đường Roosevelt thuộc bang Chicago.

Cảnh quay cho thấy người đàn ông da trắng bị ngã xuống đất và đang tìm cách để đứng dậy trong khi bị một số thanh nhiên da đen đấm đá túi bụi vào đầu. Chiếc điện thoại của người đàn ông bị văng ra.

Người đàn ông da trắng bị đấm đá túi bụi
Người đàn ông da trắng bị đấm đá túi bụi

Khi nạn nhân đứng dậy được và chạy trở lại chỗ chiếc xe của mình gần đó, một kẻ khác đã ngồi sẵn vào chiếc ghế lái trong xe. Người đàn ông hét lên “ra khỏi xe của tao”.

Tuy nhiên, một kẻ “đầu gấu” khác lại theo sau và tiếp tục hành hung người đàn ông này.

Còn có những người khác hò reo phía sau. Trong đoạn video có thể nghe thấy một giọng nam và một giọng nữ phía sau camera hét lên “Ngươi bỏ phiếu cho Trump à”, “Không được bỏ phiếu cho Trump.

Một tài khoản Youtube cho biết cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những kẻ tấn công. Nạn nhân trong video bị thương ở đầu, trong khi điện thoại và chiếc ô tô bị đánh cắp.

Vụ hành hung xảy ra khi các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ sau khi ông Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11.

Hàng nghìn người đã diễu hành qua các đường phố tại Chicago ngày 10/11, đập phá hàng rào của cảnh sát tại một khách sạn của ông Trump trong thành phố này. Các cuộc biểu tình đã khiến đường phố tắc nghẽn, và một số người đã bị bắt.

Hạo Nhân

Xem thêm: