Chính quyền thành phố Moscow đã từ chối đơn xin biểu tình phản đối sự xúc phạm đến tình cảm của các tín đ tôn giáo vào ngày 25 tháng 1. Đây là thông tin từ INTERFAX.RU trích dẫn từ một nguồn tin trong tòa thị chính.

Những người tổ chức đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình có khoảng 100 nghìn người xuống đường ở thành phố Moscow. Lãnh đạo Cục An ninh thủ đô Moscow tuyên bố rằng, đơn xin biểu tình sẽ bị từ chối, bởi vì cuộc biểu tình mang tính chất khiêu khích, và những người tổ chức biểu tình này không có liên hệ gì với tôn giáo nào cả.

Trước đó, trên internet xuất hiện thông tin rằng, đơn xin biểu tình diễn ra vào ngày 25 tháng 1 với sự tham gia của gần 100 nghìn người ở thủ đô đã được đệ lên tòa thị chính Moscow. Những người tổ chức biểu tình tuyên bố rằng, họ đang chuẩn bị các hành động để phản đối việc công bố tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Ngày 7 tháng 1 tại Paris, các chiến binh Hồi giáo đã nổ súng vào văn phòng biên tập báo Charlie Hebdo, nổi tiếng với những bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed. 12 người đã bị chết trong cuộc tấn công này. Vào hôm thứ tư, số báo mới của Charlie Hebdo đã được phát hành, trên bìa tờ báo lại xuất hiện nhà tiên tri Mohammed. Lần này, trên tay nhà tiên tri có một tấm bảng với dòng chữ Je suis Charlie, tức là “Tôi là Charlie”. Những lời này gần đây đã trở thành biểu tượng đồng cảm với các nạn nhân của cuộc khủng bố. Phía trên đầu nhà tiên tri có ghi dòng chữ Tout est pardonne (“Tất cả được tha thứ”).

Theo epochtimes.ru