Một trận lốc xoáy quét qua thành phố Ciudad Acuna ở phía Bắc Mexico khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ciudad Acuna là thành phố biên giới giáp bang Texas của Hoa Kỳ, nơi đang chịu thiệt hại nghiêm trọng sau trận lụt vào ngày Chủ Nhật (24/5).

Cơn lốc xoáy xảy ra vào lúc 6 giờ 10 phút sáng theo giờ địa phương ngày 25/5 vừa qua, gây ra nhiều thiệt hại về cả người và của. Theo Thống đốc bang Coahuila, ông Ruben Moreira, trong số 13 người thiệt mạng có 10 người trưởng thành và 3 trẻ em. Bên cạnh đó, một em bé hiện vẫn đang mất tích; khoảng 150 người khác đã được đưa vào bệnh viện.

Hình ảnh thiệt hại sau trận lốc xoáy

BBC trích lời ông Evaristo Lenin Perez, thị trưởng thành phố Ciudad Acuna, cho biết: “Hầu hết người thiệt mạng đều là những người đang ở ngoài đường chứ không ở trong nhà”.

Khoảng 250 ngôi nhà bị hư hại trong trận lốc xoáy

Hình ảnh ghi nhận sau trận lốc xoáy cho thấy có hàng trăm ngôi nhà chịu hư hại hoặc bị phá hủy; nhiều ô tô nằm lật úp trên nóc các tòa nhà.

Ít nhất 13 người thiệt mạng, các quan chức lo ngại số người thiệt mạng có thể còn tăng cao

Ông Evaristo Lenin Perez cho biết đây là cơn lốc xoáy đầu tiên tại Acuna kể từ khi thành phố được thành lập hơn 100 năm trước đây. Hiện tại, công tác hỗ trợ sau thảm họa đang được tiến hành, khoảng 8 ngôi nhà tạm đã được dựng lên cho những người mất nhà cửa.

Hồng Liên tổng hợp