Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea may mắn được cứu sống sau khi chiếc máy bay trượt đường băng rơi xuống vùng đầm phá ven bờ biển.

Ngày 28/9, chiếc máy bay của hãng hàng không Air Niugini khởi hành từ đảo Pohnpei (Micronesia) đến Port Moresby (Papua New Guinea) gặp sự cố vào 9h30 khi đang cố hạ cánh xuống điểm trung chuyển ở sân bay quốc tế Chuuk.

Theo Reuters, máy bay gặp nạn chở theo 47 người, gồm 11 thành viên phi hành đoàn và 36 hành khách. Trong khi trang Guardian lại đưa tin có tất cả 57 người trên máy bay.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video chia sẻ trên mạng cho thấy chiếc Boeing 737-800 nằm dưới nước trong khi hành khách đang được đưa lên những chiếc thuyền nhỏ gần đó.

Hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Cơ quan điều tra Papua New Guinea cho biết không có ai bị chấn thương nghiêm trọng.

Ông Jimmy Emilio, quản lý sân bay Chuuk tại đảo Weno, cho biết: “Máy bay dự kiến hạ cánh nhưng cuối cùng lại rơi xuống nước, cách đường băng khoảng 137 mét”.

may bay truot khoi duong bang lao xuong bien tat ca hanh khach duoc cuu song
Toàn bộ thành viên phi hành đoàn và hành khách đã được cứu. (Ảnh: Twitter)

Hành khách tên Bill Jaynes chia sẻ: “Tôi nghĩ máy bay gặp vấn đề về hạ cánh cho đến khi tôi nhìn thấy nước tràn vào khoang qua một cái lỗ. Nước ngập sâu đến thắt lưng trước khi lực lượng cứu hộ đến”.

“Tôi thật sự ấn tượng với người dân địa phương. Họ lập tức bơi thuyền ra để cứu chúng tôi. Họ thật tuyệt vời”, ông Bill Jaynes nói.

Sau sự việc, hãng hàng không Air Niugini tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để chăm sóc sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

Phát ngôn viên Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea thông báo các nhà điều tra sớm đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Năm 2013, 101 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air cũng trượt khỏi đường băng ở Denpasar (Indonesia), sau đó rơi xuống vùng nước nông. May mắn tất cả đã được cứu sống bằng thuyền.

H.Đ (Tổng hợp)