Theo BBC, văn phòng Thủ tướng Ai Cập Sharif Ismail vừa xác nhận một chiếc máy bay chở hơn 200 hành khách của Nga đã rơi tại miền trung bán đảo Sinai của nước này.

Chiếc máy bay Airbus A-321 của hãng hàng không Kogalymavia, có trụ sở tại tây Siberia, cất cánh rời khỏi khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh ở biển Đỏ để bay đến thành phố St Petersburg của Nga thì gặp nạn.

Thông tin mới nhất cho biết chiếc máy bay chở 217 hành khách, hầu hết là khách du lịch người Nga, và phi hành đoàn gồm 7 người.

Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận xác máy bay đã được tìm thấy tại khu vực Hassana, phía nam Arish, bán đảo Sinai. Ít nhất 50 xe cứu thương được điều đến hiện trường.

Thời tiết xấu khiến lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn để tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Thông báo của Cơ quan hàng không Nga Rosaviatsiya nói rằng chuyến bay số hiệu 7K 9268 rời khỏi khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh vào lúc 6 giờ 51 phút sáng nay theo giờ Moscow (khoảng 10 giờ 51 phút, giờ Việt Nam).

Sau 23 phút cất cánh, máy bay đã không thể liên lạc với cơ quan quản lý không lưu Cyprus và biến mất khỏi màn hình radar.

Hãng thông tấn Tass của Nga dẫn lời các quan chức thành phố St Petersburg nói rằng một trung tâm giúp đỡ thân nhân các nạn nhân đã được thành lập tại sân bay Pulkovo.

Reuters dẫn nguồn tin từ các lực lượng an ninh Ai Cập cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc máy bay bị bắn hạ. Trong khi đó, một quan chức an ninh tiết lộ với Reuters rằng chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn và hầu hết hành khách đều có thể bị tử nạn. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được BBC xác minh.

Reuters cho biết, theo một thông báo mới nhất của Bộ Du lịch Ai Cập, Thủ tướng Ai Cập và một số bộ trưởng đang bay đến hiện trường máy bay rơi.

Thông tin về vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật.

Ban Mai tổng hợp