Một chiếc máy bay có gắn tên 2 ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa của Mỹ suýt gặp nạn do trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại sân bay LaGuardia, New York.

Trang tin USA Today cho biết đây là chiếc máy bay vận động tranh cử của ứng viên Phó Tổng thống Mike Pence. Khi sự cố xảy ra, ông cùng vợ, con gái và khoảng 30 hành khách khác đang ở trên máy bay.

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ cho biết, khi trượt khỏi đường băng, chiếc máy bay Boeing 737 đã bị chặn lại bởi một rãnh bê tông.

Máy bay của ông Pence được đưa ra ngoài đường băng sau sự cố ngày 27/10. Ảnh: Reuters
Máy bay của ông Pence được đưa ra ngoài đường băng sau sự cố ngày 27/10. Ảnh: Reuters

May mắn là không có ai bị thương. Tuy nhiên, sự cố đã khiến nhiều chuyến bay khác tại đây phải hoãn lại ít nhất nửa giờ đồng hồ.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do thời tiết xấu. Chiếc máy bay này cất cánh từ Fort Dodge, bang Iowa, nơi ông Pence đến tổ chức một sự kiện vận động tranh cử. Khi chiếc máy bay hạ cánh tại New York vào đêm ngày 27/10, trời đang mưa tầm tã.

Trước khi gặp sự cố tại New York, chiếc máy bay cũng đã phải lùi thời gian cất cánh tới 2 giờ do thời tiết xấu, và ông Pence đã tranh thủ chơi bóng tại một sân bóng gần nơi chiếc máy bay đỗ.

Ông Pence vẫn tranh thủ chơi bóng khi chuyến bay bị hoãn do thời tiết xấu. Ảnh: Tweeter
Ông Pence vẫn tranh thủ chơi bóng khi chuyến bay bị hoãn do thời tiết xấu. Ảnh: Tweeter

Sự cố xảy ra khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử, và ông Pence đã buộc phải hoãn chuyến đi gây quỹ tới Manhattan với người đồng hành của mình là ứng cử viên Donald Trump.

Chia sẻ trên trang Twitter, ông Pence cảm ơn tất cả những người đã bày tỏ sự lo lắng và cầu nguyện cho sự an toàn của chiếc máy bay.

Ông Donald Trump đã gọi điện cho ông Pence ngay sau khi sự cố xảy ra. Ông Trump nói với những người ủng hộ khi đang vận động tranh cử tại Geneva, bang Ohio, rằng ông Pence vừa gặp nguy hiểm nhưng giờ mọi thứ đã ổn.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng nhắn trên trang Tweeter rằng bà rất vui khi thấy ông Mike Pence và thủy thủ đoàn đều an toàn.

Hạo Nhân

Xem thêm: